1. >

Xuân đến sớm trên “xứ sở lá phong”

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 19/1, Ðại sứ quán Việt Nam tại Canada đã tổ chức đón mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 cùng đông đảo bà con kiều bào đang sinh sống, làm việc và học tập tại “xứ sở lá phong”.

Xuân đến sớm trên “xứ sở lá phong”


 Tại buổi gặp mặt, Ðại sứ Việt Nam tại Canada Nguyễn Đức Hòa chúc bà con một Năm mới hạnh phúc, an khang, thịnh vượng; cảm ơn tình cảm của bà con đối với quê hương đất nước, những đóng góp to lớn của bà con đối với sự phát triển đất nước và quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam – Canada. 

Đại sứ Nguyễn Đức Hòa cho biết các nước tham gia Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đang đặt nhiều kỳ vọng vào hiệp định này.

CPTPP sẽ là cơ hội để các nước trong khu vực hai bờ Thái Bình Dương đẩy mạnh thương mại và hợp tác trong bối cảnh kinh tế thế giới bất ổn, tồn tại những bất trắc trong quan hệ của một số nước lớn. Là nước thứ 7 phê chuẩn CPTPP, Việt Nam có cơ hội lớn để tăng cường xuất khẩu, không chỉ ở châu Á, mà còn sang khu vực Mỹ Latinh….

Đại sứ Việt Nam tại Canada Nguyễn Đức Hòa chúc Tết bà con Việt Kiều. Ảnh: Hương Giang/TTXVN

Tiến sĩ Nguyễn Đài Trang, Việt kiều tại Toronto chia sẻ trong năm qua, Hiệp hội Canada - Việt Nam có rất nhiều hoạt động có ý nghĩa để hướng về Tổ quốc, cùng chung tay, đóng góp một phần trong công cuộc phát triển đất nước. Chị Trang cũng là tác giả của cuốn sách "Hồ Chí Minh - Các tác phẩm chọn lọc về dân chủ, hoà bình và bình đẳng giới”.

Cuốn sách này được bà con trong cộng đồng cũng như các học giả nước ngoài đánh giá cao. Tại buổi gặp mặt cũng có nhiều ý kiến bày tỏ mong muốn đóng góp công sức, trí tuệ góp phần phát triển quê hương, đất nước.

Năm 2018 đã chứng kiến nhiều chuyến thăm cấp cao và trao đổi đoàn giữa Việt Nam và Canada nhằm đưa quan hệ song phương đi vào chiều sâu và hiệu quả, tối đa hóa lợi thế của hai nước.

Việt Nam hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Canada trong Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Cộng đồng khoảng 250.000 người Việt tại Canada đang trở thành cầu nối quan trọng để thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện ngày càng tốt đẹp giữa hai quốc gia./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Điện và xăng đồng loạt tăng giá sẽ khiến hàng hóa, dịch vụ tăng theo. Điều này sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống của người lao động, đặc biệt là người lao động có thu nhập thấp.

ncif