THỜI SỰ

Hà Nội lần đầu tiên có tuyết rơi

Facebook Share

BNEWS.VNTheo thông tin từ Vườn Quốc gia Ba Vì, vào lúc 6 giờ ngày 24/1, tại Vườn Quốc gia Ba Vì đã bắt đầu có tuyết rơi, nhiệt độ tại vườn thời điểm đó là -3 độ C.

Đặc biệt, tuyết rơi nhiều vào lúc 9 giờ cùng ngày, tại khu vực đền Thượng. Vào năm 2007, cơ quan chức năng cũng đã ghi nhận có hiện tượng tuyết rơi tại Vườn Quốc gia Ba Vì.

Nhiều bạn trẻ đã lên Vườn Quốc gia Ba Vì (Hà Nội) để ngắm tuyết rơi. Ảnh: TTXVN

Ông Đỗ Thanh Hùng, Phó Giám đốc Vườn Quốc gia Ba Vì cho biết, đến 16 giờ ngày 24/1, tuyết vẫn phủ kín ở một số nơi trong khu vực vườn. Để đảm bảo cho người dân, du khách đến thăm Vườn Quốc gia, ngắm tuyết rơi được an toàn, Vườn Quốc gia Ba Vì đã tăng cường lực lượng ứng trực, hướng dẫn người dân và du khách để đảm bảo an toàn.

 Băng tuyết bán trắng trên các cành cây tại Vườn Quốc gia Ba Vì (Hà Nội). Ảnh: TTXVN

Ông Đỗ Thanh Hùng cho biết thêm: Đến thời điểm này tại Vườn Quốc gia Ba Vì chưa ghi nhận cá thể thú rừng nào bị chết do thời tiết khắc nghiệt.

Kiểm lâm Vườn Quốc gia Ba vì đã có kế hoạch tăng cường lực lượng ứng trực 24/24 tại một số khu vực cốt cao từ 600 đến hơn 1.000 mét so với mặt nước biển, nhất là đối với khu vực bãi đỗ xe để đến thăm nơi thờ Bác Hồ, nhằm giúp cho du khách, người dân đi lại được an toàn. Ảnh: TTXVN

Vườn Quốc gia Ba Vì nằm trên địa bàn các huyện: Ba Vì, Thạch Thất, Quốc Oai (Hà Nội) và huyện Lương Sơn, Kỳ Sơn (tỉnh Hòa Bình). Tại Vườn Quốc gia Ba Vì có một số đỉnh núi có độ cao trên 1.000 m như đỉnh Vua (1296 m), đỉnh Tản Viên (1.227 m), đỉnh Ngọc Hoa (1.131 m), đỉnh Viên Nam (1.081 m) và một số đỉnh thấp hơn như đỉnh Hang Hùm (776 m), đỉnh Gia Dê (714 m)…/.

Mạnh Khánh/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.