1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

"Sao" nào có thu nhập cao nhất châu Âu năm 2016?

Facebook Share

BNEWS.VN Danh sách "thu nhập khủng" năm 2016 của Forbes chứng kiến sự thống trị của nhiều nghệ sĩ người Anh.

"Sao" nào có thu nhập cao nhất châu Âu năm 2016?

One Direction bảng xếp hạng "Những ngôi sao có thu nhập cao nhất châu Âu năm 2016". Ảnh: One Direction

Trong bảng xếp hạng "Những ngôi sao có thu nhập cao nhất châu Âu năm 2016" của tạp chí danh tiếng Forbes, ban nhạc One Direction đứng đầu với 89,9 triệu bảng Anh kiếm được trong 12 tháng từ tháng 6/2015 tới tháng 6/2016.

Số tiền này có được nhờ doanh thu cuối tour diễn "On The Road Again" và nhờ hợp đồng quảng cáo với các hãng Pepsi hay Colgate...

Ban nhạc Vương quốc Anh cũng dễ dàng vượt qua ngôi sao bóng đá Cristiano Ronaldo (Bồ Đào Nha), người đứng thứ hai trong danh sách với thu nhập 72 triệu bảng và "họa mi nước Anh" Adele với thu nhập 65,8 triệu USD nhờ bán album và đi lưu diễn.

One Direction cũng là nghệ sĩ có thu nhập cao hàng đầu trên toàn thế giới. Họ chỉ đứng sau ca sĩ người Mỹ Taylor Swift - người kiếm được 139 triệu bảng trong vòng 12 tháng.

Danh sách "thu nhập khủng" năm 2016 của Forbes cũng chứng kiến sự thống trị của các nghệ sĩ người Anh, với Rolling Stones (54,3 triệu bảng), Calvin Harris (51,5 triệu bảng), Paul McCartney (46,1 triệu bảng), ban nhạc U2 (45 triệu bảng)… Đầu bếp nổi tiếng Gordon Ramsay “chốt sổ” top 10 với 44 triệu bảng.

Bảng xếp hạng của Forbes được tính toán dựa trên chi tiêu người tiêu dùng, doanh thu phòng vé, thông tin từ các hãng phân tích âm nhạc và phim ảnh như Nielsen, Pollstar, Box Office Mojo, Songkick và IMDB; cũng như phỏng vấn các ngôi sao và những người liên quan.

Tổng số thu nhập của 10 ngôi sao được trả cao nhất tại châu Âu năm nay là hơn 570 triệu bảng. Chênh lệch tuổi tác giữa họ là hơn 5 thập kỷ với nghề nghiệp khá đa dạng: gồm đầu bếp, ngôi sao nhạc rock, nhà vô địch quần vợt… và nơi sinh trải dài từ Bồ Đào Nha tới Serbia.

Harry Styles của One Direction là người trẻ nhất trong danh sách, mới chỉ 22 tuổi. Người cao tuổi nhất là tay trống của Rolling Stones, Charlie Watts, 75 tuổi.

Trong khi đó, album thứ ba của Adele - "25" - là CD bán chạy nhất dịp Giáng sinh vừa qua, với 32.000 bản về tay chủ mới chỉ trong vòng 48 tiếng. Tiếp sau là "Purpose" của Justin Bieber (người Canada) với 25.000 bản bán hết veo trong hai ngày Noel và Boxing Day.

Còn DVD phim bán chạy nhất là "Frozen" với 26.000 đĩa. Kế đến là "Spectre" (24.563 đĩa) và "The Force Awaken" (19.269 đĩa)./.

>>> Taylor Swift - "nữ hoàng" thu nhập của làng nhạc thế giới năm 2016

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay, siêu thị là một kênh phân phối hiệu quả, tuy nhiên đường vào siêu thị đối với hàng hóa Made in VietNam lại không hề đơn giản. Theo phản ánh của các doanh nghiệp sản xuất, cứ 10 doanh nghiệp thì chỉ được một doanh nghiệp đặt chân được vào kênh phân phối này.