1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

"Thần đồng" 12 tuổi vào đại học ở Canada

Facebook Share

BNEWS.VN Ở tuổi 12, khi các bạn đồng trang lứa vẫn theo học tại các trường trung học thì Cendikiawan Suryaatmadja, còn gọi là Diki, đã trở thành tân sinh viên của Đại học Waterloo, tỉnh Ontario, Canada.

"Thần đồng" 12 tuổi vào đại học ở Canada

Cậu bé thần đồng Cendikiawan Suryaatmadja. Ảnh: therecord.com

Cậu bé người Ấn Độ này sẽ học ngành vật lý và học thêm các lớp toán, hóa và kinh tế tại Đại học Waterloo.

Cậu bé thần đồng này đã nộp đơn xin vào học sau khi hoàn thành khóa học nhanh các cấp học ở quê nhà Ấn Độ và học tiếng Anh qua xem phim. Diki là sinh viên nhỏ tuổi nhất ghi danh vào trường Đại học Waterloo, một trong những trường thuộc tốp đầu của Canada.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình CTV, Diki chia sẻ mong muốn sử dụng những gì mình sẽ học được để phát triển nguồn năng lượng tái tạo. Đại diện Đại học Waterloo khẳng định Diki đã đạt được mức điểm tuyệt vời và hoàn toàn đủ điều kiện để theo học đại học.

Diki là một trong nhóm thần đồng đang ngày càng đông đảo trên khắp thế giới mong muốn theo học ở những cấp học cao hơn. Tuần qua, ở New York, Mỹ, Đại học Cornell, một trong 8 trường danh tiến thuộc khối Ivy, cũng vừa đón chào một tân sinh viên 12 tuổi, Jeremy Shuler.

Cậu bé đến từ Lubbock, Texas, là con trai của hai kỹ sư hàng không vũ trụ này dự định theo đuổi ngành Ứng dụng kỹ thuật vật lý, chuyên ngành Toán học.

Trong lịch sử nước Mỹ, sinh viên nhỏ tuổi nhất từng nhập học là Michael Kearney, sinh năm 1984, nhập học năm 8 tuổi. Thần đồng này sau đó đã bắt đầu giảng dạy tại trường cao đẳng khi đang ở tuổi thiếu niên./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.