KINH TẾ & XÃ HỘI

64 công nhân Công ty TNHH Simone nhập viện nghi ngộ độc

Facebook Share

BNEWS.VNTheo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Tiền Giang, trưa 3/6, sức khỏe của tất cả công nhân Công ty TNHH Simone nhập viện cấp cứu do nghi ngộ độc thực phẩm đều ổn định.

Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Tiền Giang, đến trưa 3/6, sức khỏe của tất cả công nhân Công ty TNHH Simone (có trụ sở tại Khu công nghiệp Tân Hương, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) nhập viện cấp cứu do nghi ngộ độc thực phẩm đều ổn định, một số công nhân đã được xuất viện.

Bác sĩ Trần Văn Hồng - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Châu Thành (Tiền Giang) cho biết, đơn vị đã tiếp nhận và điều trị cho 64 công nhân của Công ty TNHH Simone nhập viện cấp cứu với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm như buồn nôn, nhức đầu, chóng mặt, đau bụng, tiêu chảy…

Trước đó, trưa 2/6, các công nhân của Công ty TNHH Simone ăn cơm trưa tại công ty với các món ăn: thịt vịt kho gừng, rau củ xào, canh rau má thịt, rau thập cẩm chay.. .

Sau khi ăn, vào chiều tối cùng ngày , các công nhân có triệu chứng đau bụng, nhức đầu, tiêu chảy…

Đến sáng 3/6, có 64 công nhân phải nhập viện cấp cứu.

Suất ăn trưa tại Công ty TNHH Simone do Công ty TNHH SX-TM-DV Đại Hàn Kim (Thành phố Hồ Chí Minh) cung cấp, với 4.600 người ăn, trong đó có 450 suất ăn chay.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Tiền Giang đã tiến hành lấy mẫu thức ăn và mẫu bệnh phẩm gửi Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh xét nghiệm để phục vụ việc điều tra, xử lý./.

Công Trí/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Việc Nhật Bản đang thiếu hụt lao động làm tăng cơ hội cho Việt Nam mở rộng thị trường lao động. Xuất khẩu lao động Nhật Bản giúp nhiều người lao động có được môi trường làm việc tốt, thu nhập cao, tích lũy được một khoản vốn khi chấm dứt hợp đồng trở về nước, cải thiện cuộc sống, thoát nghèo.