1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

86 người có triệu chứng ngộ độc thực phẩm đám cưới tại Nam Định

Facebook Share

BNEWS.VN Theo báo cáo chính thức của các đơn vị trong ngành y tế Nam Định, từ chiều 25 đến sáng 26/9, số ca mắc các triệu chứng ngộ độc thực phẩm phải nhập viện điều trị đã lên đến 86 người. 

86 người có triệu chứng ngộ độc thực phẩm đám cưới tại Nam Định

Các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định (ảnh chụp lúc 22 giờ ngày 25/9). Ảnh: Văn Đạt - TTXVN

Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại đám cưới nhà ông Vũ Quang Vinh, thôn Phong Vinh, xã Đại Thắng, huyện Vụ Bản, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Nam Định Bùi Thị Minh Thu cho biết, theo báo cáo chính thức của các đơn vị trong ngành y tế, từ chiều 25 đến sáng 26/9, số ca mắc các triệu chứng ngộ độc thực phẩm phải nhập viện điều trị đã lên đến 86 người.

Sở Y tế tỉnh Nam Định đã chỉ đạo các bệnh viện, trạm y tế dồn toàn lực cứu chữa bệnh nhân, nhất là các trường hợp bị nặng, trẻ em, phụ nữ mang thai, người già nên đến chiều 26/9 sức khỏe các bệnh nhân đã cơ bản ổn định.

Hiện có 68 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Nhi, Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định, Bệnh viện huyện Vụ Bản và Trạm Y tế các xã: Đại Thắng, Liên Minh, Vĩnh Hào, Tam Thanh, Thành Lợi xuất viện. 

Dự kiến trong ngày 27/9, 18 bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Nhi tỉnh và Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định cũng sẽ được xuất viện.

Trưa 25/9, sau khi ăn cỗ cưới nhà ông Vũ Quang Vinh, thôn Phong Vinh, xã Đại Thắng, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định, với các món: Nem, thịt bò, thịt gà, tôm, cá quả bọc giấy bạc nướng, bánh dày nhân đậu, nhiều người là bà con họ hàng, người thân của gia đình ông Vinh đã bị đau bụng, nôn ói, đau đầu, đi ngoài, sốt nên phải nhập viện điều trị.

Lực lượng chức năng tỉnh Nam Định đã lấy mẫu thức ăn gửi đi xét nghiệm để xác định nguyên nhân sự việc./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Mới đây, Bộ Công an đã lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Nghị định về điều kiện kinh doanh thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị; trong đó quy định chỉ cơ quan chuyên trách bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội mới được sử dụng các loại thiết bị này.