1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Anh lần đầu tiên thử nghiệm ô tô không người lái

Facebook Share

BNEWS.VN Chiếc xe thử nghiệm là loại xe ô tô điện tương tự như xe 2 chỗ và chỉ được vận hành trên các tuyến phố dành riêng cho người đi bộ với tốc độ di chuyển 8 km/h.

Anh lần đầu tiên thử nghiệm ô tô không người lái

Anh thử nghiệm ô tô không người lái. Ảnh: the guardian

Anh lần đầu tiên vận hành thử nghiệm ô tô không người lái ở khu vực Milton Keynes, cách thủ đô London 70 km về phía Bắc trong ngày 11/10. Cuộc thử nghiệm là tiền đề giúp Anh hoàn thành mục tiêu đưa vào lưu thông loại phương tiện vận chuyển đặc biệt này trước năm 2020.

Cuộc thử nghiệm nằm trong khuôn khổ dự án cải thiện hệ thống giao thông của Anh, theo đó sẽ có tổng cộng 40 chiếc xe ô tô không người lái trên đường phố Milton Keynes vào năm tới.

Theo Giám đốc dự án, Neil Fulton, chiếc xe thử nghiệm là loại xe ô tô điện tương tự như xe 2 chỗ. Hiện tại, những chiếc xe này chỉ được vận hành thử nghiệm trên các tuyến phố dành riêng cho người đi bộ với tốc độ di chuyển 8 km/h.

Phần mềm sử dụng điều khiển xe có tên gọi "Selenium", do Viện nghiên cứu Robot thuộc Đại học Oxford và Công ty trực thuộc Oxbotica phát triển. Đây là một phần mềm biệt lập, được thiết kế để xác định đường đi của xe dựa trên dữ liệu thu được từ máy camera và rađa. Không giống với các hệ thống điều khiển sẵn có hiện nay, công nghệ mới này không phụ thuộc vào hệ thống định vị toàn cần GPS.

Đầu năm 2016, để mở đường cho việc đưa vào lưu thông xe không người lái, giới chức nước này đã bắt đầu các cuộc tham vấn về sửa đổi quy định bảo hiểm, điều chỉnh luật giao thông. Theo kế hoạch, Anh sẽ thử nghiệm xe ô tô không người lái trên các tuyến đường giao thông vào năm 2017.

Chính phủ Anh đã khuyến khích các công ty công nghệ và hãng chế tạo ô tô phát triển loại xe ô tô tự động không người lái ở nước này với kỳ vọng sẽ tạo ra một ngành công nghiệp có khả năng đáp ứng thị trường xe không người lái toàn cầu, được đánh giá là trị giá tới 1,1 nghìn tỷ USD vào năm 2025./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.