1. >

Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn trên địa bàn Bình Thuận

Facebook Share

BNEWS.VN Chiều tối 5/11, vùng áp thấp nhiệt đới đã đi vào đất liền tỉnh Bình Thuận và suy yếu thành một vùng áp thấp trên đất liền, gây mưa lớn.

Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn trên địa bàn Bình Thuận

Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn trên địa bàn Bình Thuận. Ảnh minh họa: Nguyễn Thành-TTXVN

Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40km/giờ).

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới khi vào đất liền, trên địa bàn tỉnh Bình Thuận có mưa lớn, lượng mưa phổ biến khoảng 20-50mm, có nơi trên 70mm và rải rác có dông.

Tại cảng cá Phan Thiết, rất nhiều tàu thuyền được ngư dân neo đậu và được chằng buộc chắc chắn cẩn thận.

Đến chiều tối 5/11, nhiều tàu neo đậu bên ngoài cảng do sóng quá lớn nên đã phải vào cảng cá Phan Thiết tìm chỗ neo đậu.

Việc neo đậu được tổ chức trật tự và không xảy ra tình trạng lộn xộn.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận, tính đến chiều tối 5/11 trên địa bàn chưa ghi nhận có sự thiệt hại về người và tài sản do áp thấp nhiệt đới gây ra.

Tuy nhiên, Ủy ban nhân dân tỉnh cũng yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các huyện không lơ là, quản lý chặt chẽ việc ra khơi của các tàu thuyền.

Các cơ quan, đơn vị thường trực tìm kiếm, cứu nạn của tỉnh và các địa phương rà soát, chuẩn bị các phương tiện, lực lượng cứu hộ, trang thiết bị, sẵn sàng tham gia ứng phó khi có tình huống xấu xảy ra.

Bên cạnh đó, rà soát phương châm “4 tại chỗ”, phương án sơ tán di dời khỏi vùng nguy hiểm ven biển, vùng trũng, ngập lụt.

Đặc biệt tại các hồ chứa phải thường xuyên theo dõi phòng ngừa lũ đầu nguồn đổ về./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?