Apple sẽ làm màn hình cong cho iPhone 8?
Đơn đặt hàng này đang thúc đẩy tin đồn rằng ít nhất một phiên bản của "iPhone 8" dự kiến ra mắt vào cuối năm nay sẽ có màn hình cong.
Theo trang tin Nikkei Asian Review, một nguồn tin từ chuỗi cung ứng linh kiện iPhone đã tiết lộ về đơn hàng lớn này và đã được ông David Hsieh, giám đốc cao cấp của công ty nghiên cứu IHS Markit uy tin xác nhận.Đây sẽ là lần đầu tiên Apple thông qua một màn hình OLED cong cho dòng điện thoại iPhone, qua đó đánh dấu một cuộc cải tổ lớn và tạo ra kỳ vọng cao cho mẫu điện thoại sắp tới."Apple đã đặt hàng 70 triệu chiếc tấm đèn nền OLED của Samsung trong năm nay, trong khi Samsung đang dự trù tung ra 95 triệu chiếc cho Apple trong năm 2017, trong trường hợp nhu cầu vượt quá dự báo," ông Hsieh nói.DigiTimes, có một báo cáo sơ lược về các tin đồn trên iPhone, hôm thứ Năm 6/4 đã tổng kết các báo cáo khác của giới truyền thông châu Á về một đơn đặt hàng màn hình cong:"Theo thông tin từ ET News, Chosun Biz và các nguồn tin truyền thông khác, Apple đã ký kết một hợp đồng kéo dài hai năm với Samsung Display để cung cấp các tấm đèn nền màn hình OLED cong nhỏ có trị giá 10.000 tỷ won (9 tỷ USD).""Dựa trên hợp đồng này, Samsung Display sẽ phân phối 70-92 triệu tấm đèn nền màn hình OLED nhỏ cho Apple vào năm 2017. Điều này có nghĩa là khoảng 30% thiết bị iPhone được lắp ráp vào năm 2017 sẽ có màn hình OLED cong, và hiện Apple đang sản xuất ra khoảng 200 triệu thiết bị iPhone mỗi năm. "Không rõ liệu màn hình cong có hỗ trợ các chức năng mới như điện thoại Galaxy của Samsung hay không và liệu đường cong màn hình có giúp điện thoại của Apple có đẹp hơnhay không. Hiện tại, iPhone 7 Plus có một đường cong nhỏ ở các cạnh của màn hình, nơi nó nối với khung máy, nhưng nó không có chức năng gì.
Tờ Wall Street Journal cũng báo cáo vào năm 2016 rằng Apple đang xem xét một màn hình cong.Tuy nhiên, gần đây, những tin đồn đã cho thấy Apple sẽ gắn bó với thiết kế hoàn toàn bằng phẳng.Apple dự kiến sẽ công bố ba iPhone mới vào cuối năm nay, kỷ niệm 10 năm ra mắt iPhone. Trong đó, mẫu iPhone có màn hình lớn mới có thể có một tên đặc biệt như iPhone 8, iPhone X hoặc iPhone Edition. Hai thiết bị nhỏ hơn được cho là có thể giống như các mẫu iPhone tiền nhiệm. Theo DigiTimes, những thiết bị này sẽ có màn hình phẳng./.Xem thêm:
- Từ khóa :
- iphone 8
- apple iphone
- apple
- màn hình cong
- mẫu iphone 8
Tin liên quan
-
Kinh tế số
Giá iPhone 8 sẽ không đắt đến 1.000 USD?
10:08' - 07/04/2017
Theo một nghiên cứu mới của công ty đầu tư UBS, iPhone tiếp theo của Apple, tạm gọi là iPhone 8 có thể không đắt như một số dự đoán.
-
Kinh tế Thế giới
Apple tiếp tục bị kiện với cáo buộc biến iPhone thành “cục gạch”
19:46' - 06/04/2017
Cơ quan giám sát tiêu dùng của Australia ngày 5/4 đã kiện hãng điện tử Apple ra tòa với cáo buộc hãng này sử dụng bản cập nhật phần mềm để vô hiệu hóa những chiếc điện thoại iPhone bị lỗi màn hình.
-
Chuyển động DN
Apple sẽ dừng cập nhật iOS cho iPhone 5 và một loạt thiết bị cũ?
09:36' - 03/04/2017
Một nhà phát triển ứng dụng của Apple đã đăng tải trên mạng một danh sách liệt kê tất cả các thiết bị phù hợp với bản cập nhật hệ điều hành di động iOS 10.3.2 sắp tới, hiện đang trong giai đoạn beta.
-
Chuyển động DN
Apple cập nhật bản iOS 10.3: Chụp ảnh và ghi dữ liệu iPhone nhanh hơn
11:00' - 28/03/2017
Apple vừa tung ra bản cập nhật hệ điều hành di động IOS 10.3 cho iPhone, iPad với việc mang đến cho các thiết bị này một hệ thống ghi và lưu trữ dữ liệu nhanh hơn.
-
Kinh tế số
Samsung Galaxy S8 sẽ có giá rẻ hơn nhiều so với iPhone 8
14:53' - 22/03/2017
Samsung Galaxy S8 chỉ còn hơn một tuần nữa sẽ ra mắt và những chi tiết về giá của mẫu điện thoại này đã bị rò rỉ.
-
Hàng hoá
Pin của iPhone 8 sẽ bền hơn nhờ 2 cải tiến mới
21:36' - 15/02/2017
Độ bền của pin luôn là một mối quan tâm đối với người sử dụng điện thoại thông minh, và chiếc iPhone đình đám của Apple cũng không ngoại lệ.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tăng do lo ngại căng thẳng địa chính trị
16:47'
Giá dầu tăng trong bối cảnh Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ đang truy đuổi một tàu chở dầu gần Venezuela.
-
Hàng hoá
Ra mắt nhãn hiệu chứng nhận “GỖ VIỆT NAM/VIETNAM WOOD”
16:19'
Nhãn hiệu chứng nhận “GỖ VIỆT NAM/VIETNAM WOOD” ra đời là lời cam kết mạnh mẽ về: nguồn gốc gỗ hợp pháp; chất lượng vượt trội; trách nhiệm môi trường và xã hội của ngành gỗ Việt Nam.
-
Hàng hoá
Thị trường Noel 2025: Đa dạng chủng loại, mặt hàng trang trí, cây thông hút khách
11:03'
Năm nay giá cả các mặt hàng trang trí Noel không có biến động nhiều, chỉ tăng nhẹ ở một số mặt hàng so với năm trước.
-
Hàng hoá
Giá dầu phục hồi phiên đầu tuần sau khi Mỹ lại chặn tàu chở dầu Venezuela
10:13'
Giá dầu tại thị trường châu Á tăng trong phiên giao dịch sáng 21/12, sau khi Mỹ lại chặn một tàu chở dầu của Venezuela vào cuối tuần trước.
-
Hàng hoá
Giá bạc tiếp tục thiết lập mức đỉnh lịch sử
08:54'
Thị trường kim loại có 9/10 mặt hàng đồng loạt tăng giá. Bạc tiếp tục lập đỉnh lịch sử, đánh dấu tuần thứ 4 liên tiếp tăng giá. Giá bạc đạt 67,49 USD/ounce, tăng khoảng 9% so với cuối tuần trước.
-
Hàng hoá
Giá gạo xuất khẩu tăng nhờ nhu cầu một số thị trường ấm lên
17:23' - 21/12/2025
Giá lúa gạo trong nước tuần qua hầu hết đi ngang, không có biến động lớn. Riêng giá gạo xuất khẩu tăng nhờ nhu cầu một số thị trường có dấu hiệu ấm lên.
-
Hàng hoá
Giá gạo châu Á tăng, ngũ cốc Mỹ và cà phê biến động trái chiều
17:14' - 20/12/2025
Thị trường nông sản thế giới tuần qua ghi nhận diễn biến phân hóa rõ nét, khi giá gạo châu Á tăng mạnh nhờ nhu cầu xuất khẩu, trong khi ngũ cốc Mỹ và cà phê chịu áp lực giảm do nguồn cung dồi dào.
-
Hàng hoá
Giá cà phê giảm chậm, nông dân Tây Nguyên giữ tâm lý ổn định
15:48' - 20/12/2025
Bước vào cao điểm thu hoạch, nông dân các vùng cà phê Tây Nguyên vẫn giữ tâm lý vững vàng dù giá giảm theo thị trường thế giới, bởi mặt bằng giá hiện nay được đánh giá là ổn định và bảo đảm thu nhập.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm khoảng 1% trong tuần qua
12:47' - 20/12/2025
Giá dầu thế giới tăng nhẹ trong phiên 19/12, do lo ngại gián đoạn từ lệnh phong tỏa của Mỹ với các tàu chở dầu của Venezuela và thị trường chờ tin tức về thỏa thuận hòa bình giữa Nga và Ukraine.

Apple sẽ làm màn hình cong cho iPhone 8?