1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Bắt khẩn cấp 2 đối tượng giả danh cảnh sát chặn xe để cướp tài sản

Facebook Share

BNEWS.VN Do thua cá độ bóng đá nên hai tên Cường và Thơi đã lên mạng Internet đặt mua trang phục hạ sĩ quan Cảnh sát nhân dân, còng số 8, dùi cui điện, bình xịt hơi cay và đèn pin.

Bắt khẩn cấp 2 đối tượng giả danh cảnh sát chặn xe để cướp tài sản

Ngày 20/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Phạm Văn Cường (20 tuổi, ngụ thành phố Biên Hòa) và Đinh Văn Thơi (20 tuổi, ngụ tỉnh Đắk Lắk) về hành vi cướp tài sản.

Tại cơ quan điều tra, Cường và Thơi khai nhận đã lên mạng Internet đặt mua trang phục hạ sĩ quan Cảnh sát nhân dân, còng số 8, dùi cui điện, bình xịt hơi cay và đèn pin. Sau khi có sắc phục cảnh sát, các đối tượng mang theo các công cụ hỗ trợ đi ra đường Võ Nguyên Giáp (tuyến tránh Quốc lộ 1A qua thành phố Biên Hòa) để dừng phương tiện tham gia giao thông kiểm tra.

Khi phát hiện người tham gia giao thông vi phạm, các đối tượng yêu cầu đưa xe về đồn công an; trên đường đi chúng thực hiện hành vi cướp xe của người dân. Với thủ đoạn này, ngày 12/7, Cường cùng một đối tượng khác (chưa rõ lai lịch) đã dừng xe kiểm tra, sau đó cướp xe gắn máy của anh Trần Hoàng Đức rồi đem đến tiệm cầm đồ lấy 26 triệu đồng chia nhau tiêu xài.

Lúc 20 giờ 30 phút ngày 19/7, trên đường Võ Nguyên Giáp, Công an xã Phước Tân (thành phố Biên Hòa) phát hiện đối tượng Phạm Văn Cường mặc trang phục hạ sĩ quan cảnh sát nhân dân, đeo cấp hàm binh nhất điều khiển xe Yamaha Exciter biển số 60B2 - 296.79 chở đối tượng Đinh Văn Thơi, đang ép dừng xe của một người dân để kiểm tra giấy tờ.

Nghi ngờ đây là các đối tượng giả danh cảnh sát để chiếm đoạt tài sản của người dân nên Công an xã Phước Tân đã mời Cường, Thơi về làm việc. Sau khi củng cố lời khai, ngày 20/7, Công an thành phố Biên Hòa đã bắt khẩn cấp 2 đối tượng trên để phục vụ công tác điều tra.

Vụ việc đang được Công an thành phố Biên Hòa tiếp tục điều tra làm rõ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau nhiều khai thác thủy sản và nuôi cá trên hồ Thác Bà theo kiểu manh mún, mạnh ai nấy làm, thì nay nhiều ngư dân đã xây dựng được những trang trại nổi với quy mô hàng chục lồng nuôi cá mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đây cũng là hiệu quả của chính sách mà tỉnh Yên Bái hỗ trợ các hộ nuôi cá lồng với mức hỗ trợ mỗi lồng nuôi 10.000.000đ.