1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Bị cướp điện thoại vì mải chơi Pokémon Go

Facebook Share

BNEWS.VN Tại cơ quan công an, kẻ cướp khai nhận rằng, thấy nạn nhân chăm chú vào chơi Pokémon Go mà không để ý đến xung quanh nên nghĩ có thể dễ dàng cướp giật.

Bị cướp điện thoại vì mải chơi Pokémon Go
Công an phường Bến Thành, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh đang hoàn tất hồ sơ để bàn giao đối tượng Nguyễn Văn Hiếu (sinh năm 1997, quê Gia Lai, tạm trú quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh) cho Công an quận 1 để điều tra về hành vi “cướp giật tài sản”.

Trước đó vào lúc 22 giờ 20 phút ngày 8/8, Hiếu đi bộ từ phòng trọ ở quận 3 sang Công viên Tao Đàn (phường Bến Thành, quận 1) để tập thể dục. Khi vào trong công viên đến khu vực vườn hòa thì Hiếu thấy chị N.H.N.T (sinh năm 1981, ngụ quận 10) đang đi bộ, dùng điện thoại iPhone 6Plus chơi Pokémon Go. Thấy xung quanh vắng vẻ, Hiếu lẻn từ phía sau giật chiếc điện thoại của chị N.H.N.T rồi bỏ chạy ra hướng đường Nguyễn Thị Minh Khai.

Nghe tiếng tri hô của nạn nhân, anh Võ Thiện Thành là bảo vệ Công viên Tao Đàn lập tức đuổi theo truy bắt Hiếu. Đến trước nhà số 182A đường Nguyễn Thị Minh Khai (phường 6, quận 3), anh Thành đuổi kịp và không chế được Hiếu cùng tang vật giao Công an phường Bến Thành xử lý. Tại cơ quan công an, Hiếu khai nhận hành vi phạm tội của mình và cho biết, thấy nạn nhân chăm chú vào chơi Pokémon Go mà không để ý đến xung quanh nên nghĩ có thể dễ dàng cướp giật.

Trò chơi Pokémon Go ra mắt tại Việt Nam đã thu hút đông đảo người chơi tham gia. Tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhiều người tập trung rất đông tại các khu vực công cộng như phố đi bộ Nguyễn Huệ, Công viên Tao Đàn, Công viên 23/9 (quận 1)...để chơi. Cơ quan Công an khuyến cáo việc tập trung quá mức vào trò chơi khi ở khu vực công cộng sẽ dễ trở thành “mục tiêu” cho các đối tượng cướp giật trên đường phố./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.