KINH TẾ & XÃ HỘI

Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Bình Định: Hai tàu cá gặp sự cố trên biển

Facebook Share

BNEWS.VNVào lúc 10 giờ 30 ngày 31/10, Đài Thông tin Duyên hải Nha Trang thông báo, tàu cá BĐ 97105-TS đang hoạt động tại khu vực cách đảo Phan Vinh - quần đảo Trường Sa khoảng 157 hải lý.

Chiều tối 31/10, Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết, vào lúc 10 giờ 30 ngày 31/10, Đài Thông tin Duyên hải Nha Trang thông báo, tàu cá BĐ 97105-TS đang hoạt động tại khu vực cách đảo Phan Vinh - quần đảo Trường Sa khoảng 157 hải lý.

Trên tàu có ông Trần Châu 53 tuổi bị tê liệt tay chân bên trái.

Qua liên lạc điện thoại với chủ tàu BĐ 97105-TS là bà Trần Thị Cúc, quê ở Hoài Hương, Hoài Nhơn cho biết, chồng bà là thuyền trưởng Trần Châu, có chân trái bị tai nạn vào năm 2015 phải mổ và gắn inox vào chân nhưng chưa mổ lấy ra nên khả năng gây tê liệt.

Bà Cúc cũng đã liên lạc với 6 thuyền viên trên tàu này và họ đều cho biết, tàu đang đưa ông Châu vào đảo Phan Vinh để cấp cứu, tuy nhiên do sóng to nên mỗi giờ chỉ đi được được khoảng 3 hải lý.

Trong khi đó, một tàu cá khác là BĐ 97977-TS có công suất 800 CV bị hỏng máy thả trôi trên biển vào lúc 7 giờ 30 ngày 27/10.

Tàu đang tiếp tục khắc phục sự cố, đến chiều tối 31/10 vẫn chưa khắc phục được và tiếp tục thả trôi trên biển. Chủ tàu là ông Lê Minh Bình, xã Hoài Hải huyện Hoài Nhơn, trên tàu có tổng cộng 9 người.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục liên lạc với 2 tàu trên và kêu gọi các tàu khác biết để thực hiện công tác cứu hộ./.

Viết Ý/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Cuối cùng thì Chính phủ củaThủ tướng Anh Theresa May đã chính thức kích hoạt điều 50 Hiệp ước Lisbon, đồng nghĩa với việc khởi động tiến trình đàm phán để Anh rời khỏi liên minh châu Âu (EU). Đây được xem là bước đầu trong một loạt thách thức trước mắt khi hai bên đàm phán chính thức cho một cuộc chia tay êm thấm.