1. >

Bộ Công Thương lên tiếng về thông tin kiện toàn chức danh Tổng giám đốc Sabeco

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ Công Thương đã chính thức lên tiếng về việc kiện toàn chức danh Tổng giám đốc Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco).

Bộ Công Thương lên tiếng về thông tin kiện toàn chức danh Tổng giám đốc Sabeco

Sáng 3/5, Bộ Công Thương đã chính thức lên tiếng phản hồi trước hàng loạt thông tin trên báo chí thời gian gần đây liên quan đến việc kiện toàn chức danh Tổng giám đốc Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco).

Văn phòng Bộ Công Thương cho biết, căn cứ đề nghị của bộ phận đại diện vốn nhà nước tại Sabeco, tháng 8/2016, Bộ Công Thương đã có ý kiến đề nghị Bộ phận đại diện vốn nhà nước tại Sabeco báo cáo Đảng uỷ, Hội đồng quản trị Sabeco xem xét, quyết định theo đúng quy định của pháp luật và điều lệ Sabeco.

Theo đó, tạm thời giao ông Lê Hồng Xanh, đại diện vốn nhà nước, Uỷ viên Hội đồng quản trị, Phó Tổng giám đốc Sabeco thực hiện nhiệm vụ của Tổng giám đốc Sabeco và phụ trách Ban điều hành Sabeco cho đến khi có nhân sự mới giữ chức vụ Tổng giám đốc Sabeco.

Cùng đó, Bộ yêu cầu Sabeco xem xét nguồn nhân sự để báo cáo Bộ Công Thương phương án nhân sự trước khi thực hiện quy trình kiện toàn chức vụ Tổng giám đốc Sabeco theo đúng quy định của pháp luật và điều lệ Sabeco.

Văn phòng Bộ Công Thương cho biết thêm, thời gian qua do chức danh Tổng giám đốc và một số vị trí lãnh đạo chủ chốt của Sabeco chưa được kiện toàn nên Bộ Công Thương đã yêu cầu bộ phận chức năng sớm có phương án kiện toàn các chức danh lãnh đạo.

Tháng 3/2017, Bộ phận đại diện vốn nhà nước tại Sabeco có văn bản báo cáo Bộ Công Thương về phương án kiện toàn nhân sự; trong đó nhân sự giữ chức danh Tổng giám đốc đề nghị bổ nhiệm từ nguồn tại chỗ, trong quy hoạch của Sabeco.

Sau khi xem xét đề nghị của Bộ phận đại diện vốn nhà nước tại Sabeco, Bộ Công Thương cũng đã có ý kiến đồng ý về chủ trương bổ nhiệm chức vụ Tổng giám đốc Sabeco từ nguồn nhân sự tại chỗ, trong quy hoạch của Sabeco để Bộ phận đại diện vốn nhà nước tại Sabeco báo cáo Hội đồng quản trị Sabeco.

Thực hiện việc kiện toàn nhân sự tại Sabeco, Bộ phận đại diện vốn nhà nước tại Sabeco đã phối hợp với Ban lãnh đạo Sabeco tiến hành các quy trình cán bộ theo quy định và đã có văn bản báo cáo Bộ Công Thương xem xét, chấp thuận việc bổ nhiệm ông Nguyễn Thành Nam, Đại diện vốn nhà nước, Ủy viên Hội đồng quản trị, Phó Tổng giám đốc Sabeco giữ chức Tổng giám đốc Sabeco.

Xét phẩm chất, năng lực và quá trình công tác của cán bộ, để sớm kiện toàn chức danh Tổng giám đốc Sabeco, Bộ Công Thương nhất trí bổ nhiệm ông Nguyễn Thành Nam, Đại diện vốn Nhà nước, Uỷ viên Hội đồng quản trị, Phó Tổng giám đốc Sabeco giữ chức Tổng giám đốc Sabeco.

Đồng thời, Bộ Công Thương cũng đề nghị Bộ phận đại diện vốn Nhà nước tại Sabeco có ý kiến với Hội đồng quản trị Sabeco tiếp tục triển khai thực hiện ngay các thủ tục theo đúng quy định pháp luật và điều lệ Sabeco.

Theo báo cáo của Bộ phận đại diện vốn nhà nước tại Sabeco, hiện tại Bộ phận quản lý vốn Nhà nước tại Sabeco đã có ý kiến với Hội đồng quản trị Sabeco và thực hiện các bước để sớm kiện toàn các chức danh lãnh đạo Sabeco.

Sau khi chức danh Tổng giám đốc Sabeco được kiện toàn, ông Lê Hồng Xanh sẽ thôi thực hiện nhiệm vụ của Tổng giám đốc, thôi phụ trách Ban điều hành Sabeco. Tuy nhiên, ông Lê Hồng Xanh vẫn tiếp tục đảm nhận chức vụ Đại diện vốn nhà nước, Ủy viên Hội đồng quản trị, Phó Tổng giám đốc Sabeco cho đến khi nghỉ hưu.

Hiện, Bộ Công Thương đã có thông báo quyết định nghỉ hưu đối với ông Lê Hồng Xanh từ ngày 1/7/2017 theo quy định./.

>>>  Chủ tịch PVN nhận quyết định điều chuyển về Bộ Công Thương

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.