DN & CỘNG ĐỒNG

Bộ Công Thương thành lập Đoàn công tác làm việc tại công ty Formosa

Facebook Share

BNEWS.VNĐoàn kiểm tra gồm lãnh đạo Cục trưởng Cục Kỹ thuật an toàn Môi trường công nghiệp, Tổng cục Năng lượng, Vụ Công nghiệp nặng, Sở Công Thương Hà Tĩnh sẽ đến làm việc tại công ty Formosa ngày 26/4.

Một nhà máy luyện thép của dự án Formosa Hà Tĩnh. Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN

Thực hiện chức năng quản lý Nhà nước đối với lĩnh vực sản xuất công nghiệp, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã ký văn bản số 3537/BCT-ATMT hỏa tốc về việc thành lập Đoàn công tác đến làm việc tại Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa tại Hà Tĩnh về việc kiểm tra xử lý chất thải và tình hình sản xuất, bảo vệ môi trường.

Thời gian làm việc sẽ bắt đầu từ 8h30 phút ngày 26/4, trong đó sẽ bao gồm kiểm tra thực tế tại các khu vực sản xuất, xử lý chất thải. Sau đó, đoàn sẽ làm việc với lãnh đạo công ty tại văn phòng.

Đoàn kiểm tra gồm lãnh đạo Cục trưởng Cục Kỹ thuật an toàn Môi trường công nghiệp, lãnh đạo Tổng cục Năng lượng, lãnh đạo Vụ Công nghiệp nặng, lãnh đạo Sở Công Thương Hà Tĩnh.

Cùng với đó, Bộ trưởng Công Thương cũng đề nghị phía Hưng Nghiệp Formosa chuẩn bị tài liệu và bố trí lãnh đạo làm việc với đoàn công tác

Trao đổi với phóng viên của TTXVN, lãnh đạo của Bộ Công Thương cho biết: Khu liên hợp Formosa Hà Tĩnh là một trong nhiều dự án mà Formosa đầu tư vào Việt Nam.

Tổng mức đầu tư giai đoạn 1 của dự án này khoảng 10 tỷ USD, bao gồm khu liên hợp sản xuất thép, nhiệt điện và cảng nước sâu tại khu kinh tế Vũng Áng, Hà Tĩnh. Và, nếu sau khi hoàn thiện xong thì sẽ là một trong những khu liên hợp gang thép lớn nhất Đông Nam Á.

Ngay sau khi Đoàn công tác của Bộ Công Thương làm việc với công ty này Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Hà Tĩnh cũng vào cuộc làm việc với chính quyền địa phương và chủ đầu tư dự án để giải quyết việc đổ rác thải công nghiệp ra môi trường./.

Uyên Hương/BNEWS/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.