1. >

Brazil hướng tới Thế vận hội Olympic lớn nhất trong lịch sử

Facebook Share

BNEWS.VN Gác sang một bên những quan ngại về tình trạng tồn đọng vé cũng như căng thẳng kinh tế - chính trị trong nước, Brazil khẳng định Thế vận hội Olympic 2016 sẽ là kỳ đại hội ấn tượng nhất trong lịch sử.

Brazil hướng tới Thế vận hội Olympic lớn nhất trong lịch sử

Brazil hướng tới Thế vận hội Olympic lớn nhất trong lịch sử. Ảnh: reuters

Phát biểu với báo giới, Bộ trưởng Thể thao Brazil Ricardo Leyser nhấn mạnh Rio de Janeiro sẽ mang đến cho Olympic 2016 một "bầu không khí hòa hợp" và một giải đấu với các kỷ lục mới.

Tiến trình luận tội Tổng thống Dilma Rousseff và tình hình suy thoái tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ trở lại đây đang phủ bóng đen lên Thế vận hội Olympic Rio de Janeiro 2016.

Bên cạnh đó là quan ngại trước tình trạng một nửa trong tổng số 7,5 triệu vé chưa bán được khi chỉ còn 100 ngày nữa là khai mạc sự kiện.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Leyser khẳng định trong thời gian tới, càng gần đến ngày khai mạc, người hâm mộ thể thao sẽ càng cuồng nhiệt hơn.

Với màn rước đuốc khởi động hôm 3/5 tới, Olympic 2016 sẽ thu hút ngày càng nhiều sự chú ý của giới truyền thông và đẩy mạnh lượng vé bán ra.

Thế vận hội là cơ hội có một không hai để người dân Brazil chứng kiến các màn biểu diễn của các thần tượng thể thao và tiếp xúc với các bộ môn hấp dẫn nhưng ít phổ biến.

Khác với World Cup cũng do Brazil đăng cai 2 năm về trước, công tác chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic 2016 không phải đối mặt với chỉ trích về cơ sở hạ tầng.

Hồi đầu tháng, Ủy ban Olympic quốc tế đánh giá hài lòng về tiến trình chuẩn bị của Brasilia. Theo các nhà tổ chức, hiện 98% địa điểm tổ chức giải đấu đã hoàn thiện.

Thế vận hội Olympic 2016 sẽ khởi tranh ngày 5/8 và bế mạc ngày 21/8 tới.

Sẽ có khoảng 14.000 vận động viên tranh tài tại Thế vận hội năm nay, 25.000 nhà báo từ 100 quốc gia đến đưa tin về sự kiện thể thao này. Dự kiến có khoảng 500.000 du khách tới Brazil nhân dịp Olympic.

Brazil đã đầu tư 12 tỷ USD để xây dựng các công trình và nhiều hạng mục cơ sở hạ tầng phục vụ Thế vận hội./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.