Cảnh báo nắng nóng diện rộng kéo dài đến ngày 22/5
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 16/5, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp phía Tây đang tiếp tục mở rộng về phía Đông với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên từ hôm nay, nắng nóng sẽ xảy ra trên diện rộng ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-16 giờ. Chiều tối một số vùng có mưa dông và có thể kèm theo lốc, gió giật mạnh.
Khu vực Hà Nội trời nắng nóng, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-16 giờ. Cảnh báo đợt nắng nóng trên diện rộng ở Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ sẽ kéo dài trong nhiều ngày tới (đến khoảng ngày 21-22/5). Dự dự báo thời tiết ngày 16/5 chi tiết từng vùng trên cả nước: Phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C;cao nhất từ 33-36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất là 23 độ C; cào thân mật cao nhất từ 34-37 độ C, riêng Quảng Ninh và Hải Phòng 31-34 độ C Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ cao nhất từ 34-37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 33-36 độ C, phía Bắc có nơi trên 36 độ C. Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C. Khu vực Nam Bộ mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, miền Đông có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 33-36 độ C ./.>>> Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới: Ngày nắng nóng, đêm chuyển mưa dông
Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cao điểm mùa nắng nóng năm 2018 rơi vào tháng mấy?
12:41' - 14/05/2018
Tiến sĩ Nguyễn Phúc Lâm, Trưởng phòng dự báo khí hậu, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia cho biết, cao điểm của mùa nắng nóng năm nay sẽ xảy ra trong các tháng 5-6-7.
-
Kinh tế tổng hợp
Làm gì khi bị say nắng?
13:36' - 03/06/2016
Triệu chứng say nắng như thế nào? Làm gì khi bị say nắng? Cách sơ cứu ban đầu đối với người bị say nắng ra sao? Mời bạn đọc tham khảo nội dung dưới đây.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết tháng 4: Nắng nóng gia tăng trên hầu khắp các khu vực
17:11' - 01/04/2026
Nắng nóng có khả năng xuất hiện gay gắt hơn so với trung bình nhiều năm, tập trung nhiều ở khu vực Tây Bắc Bộ, các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa-Huế và Nam Bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Tích trữ nước ngọt trước tình hình xâm nhập mặn diễn biến phức tạp
09:30' - 01/04/2026
Xâm nhập mặn tại Đồng bằng sông Cửu Long mùa khô năm 2025- 2026 ở mức thấp hơn năm 2024-2025 và trung bình nhiều năm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 1/4: Hà Nội có mưa rào và dông rải rác
07:34' - 01/04/2026
Tại Hà Nội, trời nhiều mây, sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, sau giảm mưa; chiều có lúc hửng nắng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ ngày 1-2/4, miền Đông Nam Bộ nắng nóng gay gắt, Bắc Bộ trời chuyển mát
16:02' - 31/03/2026
Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Chủ động ứng phó dông, lốc, sét, mưa đá trong thời kỳ chuyển mùa
10:34' - 31/03/2026
Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố huy động nguồn lực hỗ trợ người dân khẩn trương khắc phục hậu quả dông lốc, mưa đá.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Trung Quốc: Nhiều chuyến bay bị hủy do thời tiết xấu
10:04' - 31/03/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Quốc, ngày 30/3, dông bão và mưa đá dữ dội đã gây ra tình trạng chậm, hủy chuyến bay trên diện rộng tại Sân bay quốc tế Bạch Vân Quảng Châu.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 31/3: Nắng nóng diện rộng, chiều tối có mưa dông nhiều nơi
07:37' - 31/03/2026
Ngày 31/3, nhiều khu vực trên cả nước xuất hiện nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có khả năng xảy ra mưa rào và dông kèm các hiện tượng thời tiết nguy hiểm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mưa đá kèm dông lốc và sét làm 13 người thương vong với nhiều thiệt hại nghiêm trọng
20:32' - 30/03/2026
Mưa dông, lốc, sét khiến nhiều người thương vong, hàng nghìn nhà hư hỏng tại miền Bắc; cơ quan chức năng cảnh báo nguy cơ thời tiết cực đoan tiếp diễn.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Lý giải hiện tượng dông lốc, mưa đá và gió giật xảy ra liên tục
13:14' - 30/03/2026
Dù đây là hiện tượng nguy hiểm, nhưng không phải hoàn toàn bất ngờ, bởi đã nằm trong xu thế thời tiết được cơ quan dự báo nhận định và cảnh báo.

Người dân mang theo nước uống khi di chuyển dưới trời nắng. Ảnh: Thành Đạt – TTXVN