1. >

Canon mở rộng chuỗi trường học hữu nghị tại Điện Biên

Facebook Share

BNEWS.VN Công ty TNHH Canon tại Việt Nam và quỹ từ thiện Vemba5 vừa thực hiện Chương trình bàn giao trường mầm non Pu Nhi–xã Pu Nhi, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.

Canon mở rộng chuỗi trường học hữu nghị tại Điện Biên

Lễ khánh thành Trường mầm non hữu nghị Canon - Vemba5 - Pu Nhi. Ảnh: Mai Phương/BNEWS/TTXVN

Trường mầm non Pu Nhi là trường mầm non duy nhất của huyện Điện Biên Đông mà 100% các lớp học tại điểm trường chính và 5 điểm trường lẻ đều là nhà tạm.

Những phòng học được lắp ghép từ những mảnh gỗ đơn sơ, xung quanh là những tấm bạt mỏng mảnh không đủ che nắng, chắn gió. Cơ sở vật chất của trường chưa đầy đủ và bị xuống cấp trầm trọng do thời tiết khắc nghiệt nơi đây.

Thấu hiểu sự vất vả của nhà trường cũng như các em học sinh, Canon tại Việt Nam và quỹ từ thiện Vemba5 đã hỗ trợ xây dựng cho trường chính 4 phòng học khang trang và 1 công trình phụ đảm bảo vệ sinh, cùng nhiều đồ chơi và 100 suất quà gồm đồ dùng học tập, bánh kẹo cho các em học sinh.

Tại buổi lễ, ông Sawa Shunji – Tổng giám đốc Công ty TNHH Canon tại Việt Nam chia sẻ: “Những thành quả và giá trị chúng ta đang tạo ra ngày nay sẽ là tài sản quý giá cho thế hệ sau - người tiếp tục gìn giữ và phát huy tiếp những giá trị đó.

Chính vì vậy, một nền giáo dục vững chắc là yếu tố cần thiết để giúp các em học sinh hôm nay “mài dũa” bản thân trở thành những người tiếp bước và phát triển những giá trị này lên tầm cao mới.

Bàn giao chìa khóa Trường mầm non Pu Nhi. Ảnh: Mai Phương/BNEWS/TTXVN

Với triết lý “Kyosei” – “sống và làm việc vì mục đích chung”, tôi cũng như tất cả nhân viên Canon tại Việt Nam rất tự hào vì có thể mang đến một môi trường học tập thật tốt cho các em học sinh trường mầm non Pu Nhi.”

Với sứ mệnh “Cải thiện môi trường học tập của các em học sinh - chủ nhân tương lai của đất nước, để tạo ra bước tiến trong nuôi dưỡng nguồn nhân lực phát triển đất nước giàu mạnh”, năm 2016, Canon tiếp tục triển khai dự án “Chuỗi trường học hữu nghị Canon” tại tỉnh Điện Biên.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.