1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Cáp treo Fansipan – Sapa đón hàng chục nghìn du khách

Facebook Share

BNEWS.VN Mặc dù thời gian hoạt động chưa lâu nhưng cáp treo Fansipan – Sapa đã đón hàng chục nghìn người đến thăm quan và thực hiện ước mơ một lần được đặt chân trên “nóc nhà Đông Dương”.

Cáp treo Fansipan – Sapa đón hàng chục nghìn du khách

Hệ thống cáp treo ba dây hiện đại nhất thế giới Fansipan – Sapa đã đón hàng chục ngàn người đến tham quan. Ảnh: Hồng Ninh - TTXVN

Đến ngày 2/3, hệ thống cáp treo ba dây hiện đại nhất thế giới Fansipan – Sapa đã chính thức vận hành được một tháng. Mặc dù thời gian hoạt động chưa lâu nhưng cáp treo Fansipan – Sapa đã đón hàng chục nghìn người đến thăm quan và thực hiện ước mơ một lần được đặt chân trên “nóc nhà Đông Dương”.

Theo ông Nguyễn Xuân Chiến, Giám đốc kinh doanh của Công ty cáp treo Fansipan Legend, sau tròn một tháng hoạt động, cáp treo Fansipan – Sapa đã vận hành an toàn cho hơn 4 vạn lượt du khách tới thăm quan đỉnh Fansipan thuộc dãy núi Hoàng Liên Sơn.

Cùng với hệ thống cáp treo hiện đại, Tập đoàn Sun Group còn đầu tư các nhà hàng ẩm thực hiện đại với những món ăn độc đáo của vùng đất Lào Cai để phục vụ du khách.

Hệ thống cáp treo Fansipan – Sapa. Ảnh: Hồng Ninh - TTXVN

Hệ thống các chùa với quy mô, hoành tráng theo đúng kiến trúc của các chùa cổ ở Việt Nam được xây dựng tại khu vực trước các nhà ga cũng là một điểm đến hấp dẫn cho các du khách có nhu cầu về du lịch tâm linh. Các nhà ga được xây dựng hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu đã tạo cảm giác an toàn, thân thiện cho các du khách đến khu du lịch Fansipan Legend.

Hệ thống an ninh, y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm cũng được hết sức chú ý để đảm bảo phục vụ tốt nhất cho du khách đến với khu du lịch cáp treo Fansipan – Sapa. Ngoài ra, công tác vệ sinh môi trường được triển khai thường xuyên ở các khu vực nhà ga, đường đi bộ, đỉnh núi đã giúp cho môi trường trong khu vực được giữ gìn trong sạch.

 Nhân viên vệ sinh thu rác trên đỉnh Fansipan. Ảnh: Hồng Ninh - TTXVN

Với hệ thống ba dây hiện đại nhất thế giới, cáp treo Fansipan - Sapa có khả năng chịu được áp lực gió mạnh và thời tiết khắc nghiệt, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách, mở ra cơ hội chiêm ngưỡng đỉnh Fansipan cho cả tất cả mọi người, kể cả người cao tuổi và trẻ em.

Tuyến cáp treo Fansipan Sapa được khởi công vào tháng 11 năm 2013 và hoàn thành đưa vào hoạt động ngày 2/2/2016. Công trình do Tập đoàn Sun Group đầu tư và thực hiện với sự tư vấn, thiết kế của hãng cáp treo số 1 thế giới Doppelmayr Garaventa. Cáp treo có độ cao 3.143m so với mực nước biển, khởi điểm từ Thung lũng Mường Hoa đến đỉnh Fansipan.

Nhờ có hệ thống cáp treo Fansipan – Sapa, nhiều du khách đã thực hiện được giấc mơ chinh phục “nóc nhà Đông Dương”. Ảnh: Hồng Ninh - TTXVN

Cáp treo đã nhận 2 kỷ lục Guiness thế giới là Cáp treo ba dây có độ chênh giữa ga đi và ga đến lớn nhất thế giới (1.410m) và Cáp treo ba dây dài nhất thế giới (6.292,5m)./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.