1. >

Cháy tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh

Facebook Share

BNEWS.VN Vào khoảng 12 giờ 15 phút ngày 25/12 đã xảy ra một vụ cháy tàu du lịch chở khách nước ngoài tham quan Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh).

Cháy tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh

Hiện đám cháy đã được dập tắt, tầng 2 của tàu bị cháy, phần đáy tàu, thân tàu không bị thiệt hại. Ảnh: Văn Đức/TTXVN

Chiếc tàu bị cháy này mang biển hiệu QN 4239 của Công ty TNHH Hoa phượng đỏ; trước khi bị cháy, tàu đã rời bến Gia Luận (Hải Phòng) do Cảng vụ Đường thủy nội địa Hải Phòng cấp lệnh xuất bến vào lúc 9 giờ ngày 25/12.

Thời điểm bị cháy, tàu đang chở 19 khách tham quan Vịnh Hạ Long (trong đó có 17 khách nước ngoài, 2 người Việt Nam), 1 hướng dẫn viên và 5 thuyền viên. Khi tàu di chuyển đến gần khu vực đảo Rều, vào khoảng 12 giờ 15 phút cùng ngày, đám cháy đã xuất hiện trên tàu.

Ngay sau khi nhận được thông tin, các lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Ninh đã có mặt, huy động các tàu lân cận hỗ trợ, đưa toàn bộ số người trên tàu về bờ an toàn. Sau đó, đám cháy trên tàu đã được dập tắt, tầng 2 của tàu bị cháy, phần đáy tàu, thân tàu không bị thiệt hại.

Ngay sau sự việc xảy ra, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo lực lượng chức năng khẩn trương tiến hành công tác cứu hộ cứu nạn, đảm bảo các điều kiện hỗ trợ cần thiết cho khách du lịch và thuyền viên sau khi đã được đưa về bờ an toàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cũng giao lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh chủ trì phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân xảy ra vụ cháy tàu du lịch này và báo cáo UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo trước ngày 10/01/2016. Trong thời gian tiến hành điều tra, tạm thời đình chỉ hoạt động của tất cả các tàu du lịch của Công ty TNHH Hoa phượng đỏ.

Doanh nghiệp này chỉ được hoạt động trở lại sau khi đoàn kiểm tra báo cáo kết quả kiểm tra với UBND tỉnh và khẳng định doanh nghiệp đủ điều kiện hoạt động phục vụ khách du lịch trên vịnh Hạ Long và Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy tỉnh Quảng Ninh đã tìm ra nguyên nhân xảy ra cháy tàu và doanh nghiệp đã thực hiện các biện pháp khắc phục.

UBND tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Quảng Ninh chủ trì phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra toàn bộ hệ thống thiết bị điện, dây điện và hệ thống phòng cháy chữa cháy trên các tàu du lịch đang hoạt động, tập trung vào kiểm tra các tàu đang hoạt động trong lĩnh vực du lịch trên vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long...; hướng dẫn các chủ tàu hoàn thiện hệ thống phòng cháy chữa cháy theo đúng quy định; kiên quyết dừng hoạt động của tàu du lịch không đủ điều kiện phòng chống cháy, nổ theo quy định./.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.