THẾ GIỚI

Chi phí dọn dẹp thảm họa hạt nhân Fukushima tăng gấp đôi dự kiến

Facebook Share

BNEWS.VNChi phí cho công tác dọn dẹp sau thảm họa hạt nhân Fukushima của Nhật Bản hồi năm 2011 có thể lên tới 22,6 nghìn tỷ yen (tương đương 201 tỷ USD), gấp đôi so với ước tính trước đó.

Chi phí dọn dẹp thảm họa tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima tăng gấp đôi dự kiến. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Hồi năm 2013, Bộ Công nghiệp Nhật Bản ước tính sự cố nói trên tiêu tốn khoảng 11 nghìn tỷ yen (tương đương 97,9 tỷ USD) - bao gồm tiền bồi thường cho những người buộc phải rời khỏi nhà cửa hay những người mất thân nhân, nhiễm phóng xạ, và cả thiệt hại do nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi không sử dụng được.

Theo nguồn tin trên, ước tính thiệt hại do việc không sử dụng nhà máy Fukushima đã tăng gấp 4 lần - lên 8,2 nghìn tỷ yen (tương đương 73 tỷ USD).

Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản đang cân nhắc các biện pháp giải quyết trong bối cảnh Công ty Điện lực Tokyo (TEPCO), đơn vị quản lý và vận hành nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi, vẫn đang phải dọn dẹp đống đổ nát từ sự cố hạt nhân kinh hoàng này. Dự kiến công việc dọn dẹp sẽ kéo dài trong nhiều thập kỉ.

Bộ trên chưa đưa ra bình luận gì về con số mới được tiết lộ./.

TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Theo thống kê của Bộ LĐTB&XH, hiện cả nước có hơn 200.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp. Tuy nhiên có một thực tế cho thấy là có rất nhiều sinh viên mặc dù chưa ra trường nhưng đã tìm được công việc ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường. Vừa học, vừa làm không chỉ giúp các em có thêm thu nhập mà còn có kinh nghiệm thực tế làm hành trang cho con đường lập nghiệp sau này.