1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Chiến thắng kém hoàn hảo cho "Húng Nhại"

Facebook Share

BNEWS.VN "Đấu trường Sinh tử: Húng Nhại 2" đã ra rạp cuối tuần qua. Tuy nhiên, con số 101 triệu USD trong ngày đầu ra mắt dường như vẫn chưa đủ để thỏa mãn một số kỳ vọng.

Chiến thắng kém hoàn hảo cho "Húng Nhại"

Không ngoài dự đoán, "The Hunger Game: Mockingjay — Part 2" (tạm dịch "Đấu trường Sinh tử: Húng Nhại 2), phần cuối cùng của loạt phim bom tấn đình đám "The Hunger Game", đã chiến thắng áp đảo khi ra rạp cuối tuần qua.

Tuy nhiên, con số 101 triệu USD trong ngày đầu ra mắt dường như vẫn chưa đủ để thỏa mãn một số kỳ vọng.

Jennifer Lawrence thủ vai Katniss Everdeen trong "Đấu trường Sinh tử: Húng Nhại 2". Ảnh: Telegraph

Ở phần cuối cùng này, sau khi được tôn vinh như "Húng Nhại" - biểu tượng cho niềm hy vọng và khát khao tự do, Katniss cùng những người dân ở Quận 13 quyết tâm đứng lên thực hiện cuộc khởi nghĩa nhằm vào Capitol.

Cách duy nhất để dành phần thắng chính là trừ khử Tổng thống Snow - kẻ chủ mưu đứng đằng sau tất cả những đau thương mà đất nước Panem phải chịu đựng suốt hơn 70 năm qua.

Tuy nhiên, luôn là kẻ đi trước một bước, mọi thứ với Snow dường như luôn nằm trong dự định, đặc biệt là khi âm mưu của lão được vén màn: Capitol chính là Đấu trường Sinh tử lần thứ 76.

Một lần nữa, Katniss cùng nhóm của mình bất đắc dĩ sẽ phải tham gia vào trò chơi khủng khiếp này để đặt dấu chấm hết cuối cùng.

101 triệu USD là con số mở màn mơ ước của nhiều bộ phim song với loạt phim "The Hunger Game" đây có thể coi là một thất vọng với một số người khi phần phim cuối cùng, và cũng là một trong những màn "ra mắt" được mong đợi nhất trong lịch sử điện ảnh, đạt doanh thu ngày đầu thấp nhất so với các "đàn anh" của mình.

Đặc biệt khi hãng Lionsgate đã mạnh tay chịu chi khoảng 200 triệu USD để sản xuất và quảng bá bom tấn này. Tuy nhiên, đại diện của hãng vẫn lạc quan và cho rằng đây là một thành công lớn.

Trong lịch sử Hollywood, chỉ có 34 phim cán mốc 100 triệu USD trong ngày đầu ra rạp, cả 4 phần của "The Hunger Games" đều nằm trong danh sách này.

"Cái bóng" quá lớn của "Mockingjay — Part 2" đã khiến 2 phim mới cùng ra mắt, "The Night Before" của hãng Sony và "The Secret in Their Eyes" của STX/IM Global "chật vật" trong việc hút khách.

Bộ phim hài "The Night Before" của 2 nam diễn viên Seth Rogen và Joseph Gordon-Levitt "khá khẩm" hơn khi thu về 10,1 triệu USD và đứng ở vị trí thứ 4.

Trong khi đó, "The Secret in Their Eyes", bộ phim làm lại từ tác phẩm giành giải Oscar của điện ảnh Argentina và quy tụ dàn sao hùng hậu gồm Nicole Kidman, Julia Roberts và Chiwetel Ejiofor, chỉ thành công "bỏ túi" được 6,6 triệu USD và yên vị tại vị trí thứ 5.

Màn ra mắt mờ nhạt của các phim mới đã tạo điều kiện để 2 siêu phẩm mới nhất "Spectre" (tạm dịch "Bóng ma") và “The Peanuts Movie” (tựa việt "Snoopy") tiếp tục trụ vững trong top 3 phim ăn khách tại thị trường Bắc Mỹ dù sức càn quét đã giảm đáng kể. Hai phim đạt doanh thu lần lượt là 14,6 triệu USD và 12,8 triệu USD.

Dưới đây là danh sách phim ăn khách cuối tuần qua tại thị trường Mỹ và Canada:

1."The Hunger Games: Mockingjay — Part 2" - 101 triệu USD
2."Spectre" - 14,6 triệu USD
3."The Peanuts Movie" - 12,8 triệu USD
4."The Night Before" - 10,1 triệu USD
5."The Secret in Their Eyes" - 6,6 triệu USD
6."Love the Coopers" - 3,9 triệu USD
7."The Martian" - 3,7 triệu USD
8."Spotlight" - 3,6 triệu USD
9."The 33" - 2,2 triệu USD
10."Bridge of Spies" - 1,9 triệu USD./.

TTXVN

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.