Hội nghị GMS 6, CLV 10

Cơ hội kết nối, hợp tác giữa địa phương và doanh nghiệp Việt Nam–Trung Quốc

Chiều 31/3, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp UBND TP. Hà Nội phối hợp tổ chức cuộc Gặp gỡ địa phương và doanh nghiệp Việt Nam-Trung Quốc.

Phu nhân các nhà lãnh đạo GMS tìm hiểu di sản văn hóa, đời sống của phụ nữ Việt Nam

Sau khi tham quan Bản tàng Phụ nữ Việt Nam, các Phu nhân đã thưởng thức màn trình diễn “Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ-Nghi lễ Chầu văn”.

Hội nghị GMS6-CLV10: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch ADB chủ trì họp báo quốc tế

Chiều 31/3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và ông Takehiko Nakao, Chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Á, đã chủ trì họp báo quốc tế về Phiên toàn thể GMS 6.

Phát huy 25 năm hợp tác, xây dựng GMS hội nhập, bền vững, thịnh vượng

Ngày 31/3, Hội nghị Thượng đỉnh hợp tác Tiểu vùng Mekong (Mê Công) mở rộng (GMS) lần thứ sáu đã được tổ chức tại Hà Nội.

Việt Nam tận dụng tối ưu nguồn tài trợ 613 triệu USD của ADB trong năm 2018

Chủ tịch Chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) Takehiko Nakeo khẳng định cam kết của ADB hỗ trợ Việt Nam đạt được tăng trưởng đồng đều và bền vững hơn về môi trường.

Hội nghị GMS6-CLV10: Đẩy mạnh hội nhập, đem lại hòa bình, thịnh vượng cho GMS

Phiên toàn thể Hội nghị Thượng đỉnh hợp tác tiểu vùng Mekong mở rộng lần thứ 6 (GMS6) vừa diễn ra với chủ đề: Phát huy 25 năm hợp tác, xây dựng một GMS bền vững, hội nhập và thịnh vượng.

Bài phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Phiên họp toàn thể GMS 6

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự và có bài phát biểu khai mạc Phiên họp toàn thể GMS 6.

Phiên họp toàn thể Hội nghị Thượng đỉnh hợp tác Tiểu vùng Mekong mở rộng lần thứ 6

Việt Nam cam kết sẽ tiếp tục hợp tác thúc đẩy hợp tác tiểu vùng sông Mekong mở rộng hoạt động ngày càng hiệu quả, phát huy hơn nữa tiềm năng của khu vực.

Hội nghị GMS6-CLV10: Phát triển các động lực tăng trưởng mới, kinh nghiệm từ các quốc gia

Chiều tối 30/3, các diễn giả là lãnh đạo các quốc gia thành viên GMS, đại diện các doanh nghiệp đã thảo luận về các giải pháp tạo ra môi trường thuận lợi và phát triển các động lực tăng trưởng mới.

Hội nghị GMS6-CLV10: Thúc đẩy sự tham gia của các doanh nghiệp trong và ngoài khu vực GMS

Tại Phiên toàn thể Đối thoại chính sách của Diễn đàn Thượng đỉnh Kinh doanh tiểu vùng Mekong mở rộng với chủ đề: “Tìm kiếm động lực tăng trưởng kinh tế mới cho khu vực GMS” diễn ra vào chiều tối 30/3.

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.