Hội nhập ASEAN

Tăng năng lực cạnh tranh xuất khẩu sang các nước ASEAN

Theo thống kê từ Bộ Công Thương, ASEAN là một trong các đối tác thương mại quan trọng nhất của Việt Nam, đứng thứ hai sau Trung Quốc.

ASEAN, Canada khởi động đối thoại thương mại và tìm kiếm FTA

Canada và ASEAN đã chính thức khởi động đối thoại chính sách thương mại thường niên nhằm thúc đẩy tự do hóa thương mại, hợp tác thương mại và các biện pháp giảm bớt rào cản thương mại.

Thương mại ASEAN-Trung Quốc tăng trung bình 18,5% trong 25 năm qua

Theo các số liệu thống kê của Trung Quốc, trao đổi thương mại hai chiều giữa hai bên đã tăng liên tục ở tốc độ trung bình là 18,5%/năm kể từ năm 1991 đến năm 2015.

Quan hệ thương mại ASEAN + 3 đang phát triển bền vững

Các Bộ trưởng bày tỏ sự hài lòng trước quan hệ thương mại và đầu tư bền vững giữa ASEAN với Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Nhóm họp Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 48

Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 48 sẽ tập trung bàn bạc 8 ưu tiên của Trụ cột kinh tế khu vực.

Những bước tiến mới trong tiến trình kết nối ASEAN

Cuộc họp lần thứ hai Uỷ ban Điều phối Kết nối ASEAN (ACCC) và các cuộc họp liên quan trong năm nay vừa diễn ra ở Manado, Indonesia đã ghi nhận những bước tiến mới của ASEAN trong quá trình hội nhập.

Tiềm năng phát triển thị trường bảo hiểm trong AEC

Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) tạo ra thị trường chung cho 10 nền kinh tế trong khối, giúp doanh nghiệp bảo hiểm Việt Nam mở rộng thị phần và tham gia nhiều hơn vào thị trường khu vực.

Hội nhập AEC: Có thấy sóng cả mới vững tay chèo

Con đường tiến tới hình thành AEC vốn không dễ dàng và sau năm 2015, việc từng bước hiện thực hóa khối kinh tế thống nhất này cũng còn vô số khó khăn.

Doanh nghiệp và chuyên gia đánh giá thế nào về chính sách thuế AEC?

Tham gia AEC, với mức thuế suất áp dụng hấp dẫn hơn được doanh nghiệp và chuyên gia nhìn nhận đây là cơ hội lớn mà Việt Nam không thể bỏ lỡ.

VIDEO

Thời điểm cuối năm khi nhu cầu giao dịch tiền của người dân tăng cao thì cũng là lúc các đối tượng lợi dụng để buôn bán tiền giả. Cơ quan Cảnh sát điều tra huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội vừa khám phá thành công đường dây vận chuyển tiền giả với số lượng lớn từ Trung Quốc về Việt Nam tiêu thụ.