NHẬN ĐỊNH

Chứng khoán châu Á 16/9 "ấm lên"

Facebook Share

BNEWS.VNTrong phiên 16/9, các sàn chứng khoán châu Á tiếp tục nóng lên sau khi kinh tế Mỹ đón nhận những thông tin kém khả quan, làm giảm bớt khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất tháng này.

Chứng khoán châu Á ngày 16/9 "ấm lên". Ảnh: Reuters

Kết thúc phiên, chỉ số Nikkei 225 trên sàn Tokyo và chỉ số ASX/S&P 200 trên sàn Sydney tăng 0,7% và 1%, lên các mức 16.519,29 điểm và 5.292,30 điểm, trong khi các sàn Singapore và Wellington cũng lần lượt cộng thêm 0,7% và 0,8%. Thị trường chứng khoán Thượng Hải, Hong Kong, Seoul và Kuala Lumpur đóng cửa nghỉ lễ.

Trong tuần qua, chứng khoán toàn cầu biến động trái chiều giữa bối cảnh Fed liên tục đưa ra những nhận định không đồng nhất về vấn đề thắt chặt chính sách tiền tệ.

Tuy nhiên, những đồn đoán về khả năng thể chế này sẽ hành động (nâng lãi suất) trong cuộc họp chính sách sắp tới đã lắng xuống sau khi Washington công bố số liệu cho thấy doanh thu bán lẻ và sản lượng công nghiệp, chỉ số lạm phát trong lĩnh vực bán buôn của nền kinh tế lớn nhất thế giới đều không như mong đợi.

Cameron Bagrie, chuyên gia kinh tế thuộc ngân hàng ANZ, nhận định thị trường đang quay trở lại điểm trước đó khi giới đầu tư nhận định Fed sẽ “án binh bất động” trong thời gian này.

Trong tuần tới, giới đầu tư chờ đợi diễn biến cuộc họp của Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ), giữa bối cảnh các báo cáo mới công bố đều cho thấy ngân hàng này dự định sẽ tiếp tục cắt giảm lãi suất sâu hơn xuống dưới mức 0%.

>>>Giá dầu châu Á 16/9 bị nỗi lo dư cung “đeo bám”


Phương Nga (Theo AFP)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Trong ba ngày từ 6-8/12 tại Hà Nội, 120 bệnh viện, cơ sở chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại Nhật Bản sẽ tiến hành phỏng vấn và tuyển chọn hàng trăm ứng viên hộ lý, điều dưỡng của Việt Nam. Đây là năm thứ ba triển khai chương trình hợp tác đưa hộ lý và điều dưỡng viên Việt Nam sang Nhật Bản làm việc và mở ra nhiều cơ hội cho xuất khẩu lao động chất lượng cao.