1. >

Giá dầu châu Á 16/9 bị nỗi lo dư cung “đeo bám”

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu châu Á đi xuống trong phiên chiều 16/9 giữa bối cảnh giới đầu tư quan ngại về khả năng Libya và Nigeria tăng sản lượng khai thác dầu mỏ.

Giá dầu châu Á 16/9 bị nỗi lo dư cung “đeo bám”

Giá dầu châu Á 16/9 bị nỗi lo dư cung "đeo bám". Ảnh: Reuters

Vào khoảng 13 giờ 30 phút giờ Việt Nam, tại sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 10/2016 giảm 27 xu Mỹ xuống 43,64 USD/thùng. Cùng xu hướng này, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 11/2016 cũng giảm 24 xu xuống còn 46,34 USD/thùng.

Tính từ đầu tuần đến nay, WTI và Brent Biển Bắc đã giảm lần lượt 4,8% và 3,5%.

Theo ông Jeffrey Halley, chiến lược gia về thị trường và phát triển kinh doanh của OANDA Asia Pacific, nỗi lo dư cung đang quay trở lại "ám" thị trường khi Libya và Nigeria có thể tăng sản lượng khai thác trong thời gian tới. Nigeria - nước sản xuất dầu lớn nhất châu Phi - đang có dự định tăng xuất khẩu dầu.

Theo các nhà phân tích, cuộc họp giữa Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và Nga (dự kiến diễn ra tại Algeria trong tháng này) cũng sẽ là một trong các yếu tố chính chi phối thị trường năng lượng trong thời gian tới.

Cuộc họp sắp tới tại Algeria được kỳ vọng sẽ giúp giải quyết tình trạng dư cung, mặc dù nhiều nhà phân tích vẫn tỏ ra hoài nghi về khả năng các nước sản xuất dầu chủ chốt đạt được tthỏa thuận sẽ “đóng băng” hoặc cắt giảm sản lượng.

Thị trường hiện cũng đang dõi theo cuộc họp chính sách sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), được cho là sẽ đưa ra quyết sách về vấn đề liên quan đến lãi suất. Lãi suất tăng có khả năng khiến đồng USD mạnh lên, qua đó làm dầu trở nên đắt đỏ hơn.

>>>Giá vàng thế giới ngày 15/9 giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.