1. >

Chứng khoán châu Á: Những diễn biến mới nhất

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 8/2, một số thị trường chứng khoán châu Á đã đảo ngược được xu hướng mất điểm lúc đầu phiên.

Chứng khoán châu Á: Những diễn biến mới nhất

Chứng khoán châu Á: Những diễn biến mới nhất. Ảnh: EPA

Tuy nhiên, tâm lý của nhà đầu tư vẫn dễ "lung lay" trước những quan ngại về các chính sách của Tổng thống Mỹ Donald Trump và ảnh hưởng đối với kinh tế toàn cầu.


Phố Wall tiếp tục chạm mức cao kỷ lục với hy vọng rằng ông D.Trump sẽ thực thi các biện pháp có lợi cho khối doanh nghiệp.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch cũng lo ngại về chủ nghĩa dân túy ngày càng tăng trên khắp thế giới- đặc biệt là sau sự kiện Brexit và chiến thắng của ông D.Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Trong năm 2017, Đức, Italy và Hà Lan sẽ tổ chức bầu cử. Nhiều người lo ngại các kịch bản tương tự sẽ xảy ra ở các nước này, đẩy Liên minh châu Âu (EU) đến bờ vực tan rã.

Cuối phiên ngày 8/2, tại châu Á, chỉ số Nikkei 225 tại thị trường Tokyo (Nhật Bản) tăng 0,5% lên 19.007,60 điểm.

Chỉ số Shanghai Composite trên sàn Thượng Hải (Trung Quốc) cộng thêm 0,4% lên 3.166,98 điểm, còn chỉ số Hang Seng của Hong Kong tăng 0,7% lên 23.485,13 điểm. Chứng khoán Sydney tăng 0,5%.

Trong khi đó, tại thị trường Seoul (Hàn Quốc), chỉ số Kospi để mất 10,13 điểm (0,49%) còn 2.065,08 điểm.

Các thị trường Singapore, Mumbai, Đài Bắc, Manila, Jakarta và Kuala Lumpur cũng đều đi xuống.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tối 19/10 theo giờ Hà Nội, Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) đã chính thức khai mạc tại thủ đô Brussels (Bỉ). Vấn đề nhập cư, quốc phòng, đối ngoại, số hóa và đặc biệt là tiến độ đàm phán về việc Anh rời khỏi EU, còn gọi là Brexit, là những chủ đề sẽ được tập trung thảo luận tại hội nghị lần này.