1. >

Chứng khoán chiều 17/6: Bluechip giảm mạnh, VN-Index thủng mốc 620 điểm

Facebook Share

BNEWS.VN Thị trường chứng khoán trong nước phiên chiều nay chìm trong sắc đỏ với hàng loạt cổ phiếu lớn đồng loạt đi xuống khiến hai chỉ số giảm liên tiếp.

Chứng khoán chiều 17/6: Bluechip giảm mạnh, VN-Index thủng mốc 620 điểm

VN-Index thủng mốc 620 điểm. Ảnh: Linh An/BNEWS/TTXVN

Đến hẹn lại lên, mọi sự chú ý của nhà đầu tư tiếp tục đổ dồn vào phiên ATC trong ngày giao dịch cuối cùng của hai quỹ ETF.

Tương tự như các kỳ review danh mục trước đó của hai quỹ ETF là FTSE và ETF MV Index Solutions (MVIS), thị trường giao dịch bùng nổ trong phiên ATC, các lệnh với hàng triệu cổ phiếu được đưa ra đã khiến thị trường giao dịch sôi động hơn rất nhiều so với các phiên trước đó.

Trong đó, với việc được thêm vào danh mục của FTSE, GTN phiên hôm nay đã tăng kịch trần, với khối lượng khớp lệnh đạt hơn 5 triệu đơn vị và được khối ngoại mua ròng khoảng hơn 4,5 triệu đơn vị.

Trong khi đó, các cổ phiếu thuộc diện bị hai quỹ giảm tỷ trọng như VIC, SSI, SBT, KDC, NT2, PVD… cũng đồng loạt giảm giá mạnh với khối lượng giao dịch tăng vọt.

Đáng chú ý, SBT đã bị kéo xuống mức giá sàn và khớp lệnh hơn 5 triệu đơn vị. VIC giảm 1.500 đồng xuống 52.000 đồng/CP và khớp lệnh hơn 3,2 triệu đơn vị, trong đó khối ngoại bán ròng gần 3 triệu đơn vị.

Với việc bị quỹ ETF MV Index Solutions (MVIS) loại khỏi danh mục của chỉ số MVIS Vietnam Index, HHS phiên hôm nay khớp lệnh tới hơn 13,5 triệu đơn vị, trong đó, khối ngoại bán ròng gần 9 triệu đơn vị.

Mặc dù vậy, HHS phiên hôm nay chỉ giảm nhẹ 100 đồng xuống 9.700 đồng/CP.

Với việc hàng loạt các cổ phiếu lớn trên thị trường đồng loạt giảm giá mạnh đã khiến cả hai chỉ số không còn duy trì được sự cân bằng như trước, đà tăng của VN-Index và HNX-Index đã bị nới rộng đáng kể, chỉ số VN-Index đã bị đánh bật khỏi mốc 620 điểm.

Thanh khoản thị trường phiên hôm nay cũng tăng vọt, tổng giá trị giao dịch trên HOSE và HNX đạt hơn 3.600 tỷ đồng, trong đó, giao dịch thỏa thuận chỉ chiếm hơn 144 tỷ đồng.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 5,86 điểm (-0,95%) xuống 619,25 điểm. Toàn sàn có 67 mã tăng, 149 mã giảm và 68 mã đứng giá.

Chỉ số HNX-Index cũng giảm 0,23 điểm (-0,28%) xuống 83,92 điểm. Toàn sàn có 85 mã tăng, 95 mã giảm và 181 mã đứng giá.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.