1. >

Chứng khoán chiều 20/5: Lực bán dâng cao, thị trường chìm trong sắc đỏ

Facebook Share

BNEWS.VN Về cuối phiên giao dịch, áp lực bán bất ngờ dâng cao đã đẩy nhiều cổ phiếu lớn trên thị trường lao dốc.

Chứng khoán chiều 20/5: Lực bán dâng cao, thị trường chìm trong sắc đỏ

Cụ thể, các cổ phiếu như BID, BVH, CTG, VIC, VCB, STB, ACB… đều chìm trong sắc đỏ. Trong đó, BVH giảm mạnh 2.000 đồng xuống còn 59.500 đồng/CP. Như vậy, sau phiên tăng trần hôm 17/5, BVH đã có hai phiên giảm giá mạnh và nếu nhà đầu tư tham gia đua trần hôm đó đang phải chịu khoản lỗ khá nặng.

Bên cạnh đó, VIC phiên hôm nay cũng giảm mạnh 2.000 đồng xuống 51.500 đồng/CP. STB giảm tới 500 đồng xuống còn 11.900 đồng/CP.

Chiều ngược lại, sắc xanh vẫn duy trì khá tốt trên một số cổ phiếu lớn khác như VNM, PVD, KDC, NTP, PVS, PVC… qua đó giúp đà giảm của chỉ số VN-Index không bị nới rộng thêm.

Nhóm cổ phiếu dầu khí dù vẫn giữ được sắc xanh nhưng mức độ tăng điểm đã thu hẹp đáng kể bởi áp lực điều chỉnh chung từ thị trường.

Nhóm dệt may TCM, TNG, EVE, KMR, G20 cũng có phiên tăng điểm khá tốt. Trong đó, G20 tăng kịch trần và không còn dư bán cuối phiên. Bên cạnh đó, một số cổ phiếu như VCS, CVT, ITD, NET, PAC, TTF, VSC….cũng có phiên tăng điểm khá tích cực.

Thanh khoản trên thị trường phiên hôm nay tăng vọt và điều này có được là do đóng góp không hề nhỏ từ giao dịch thỏa thuận. Tổng giá trị giao dịch trên HOSE và HNX đạt gần 3.500 tỷ đồng, trong đó giao dịch thỏa thuận chiếm tới hơn 1.500 tỷ đồng. Đáng chú ý, HNG bất ngờ có giao dịch thỏa thuận lên tới hơn 26,8 triệu cổ phiếu ở mức giá trần, tương ứng giá trị giao dịch đạt hơn 238,8 tỷ đồng.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 4,39 điểm (-0,71%) xuống 614,81 điểm. Toàn sàn có 113 mã tăng, 103 mã giảm và 90 mã đứng giá.

Chỉ số HNX-Index cũng giảm 0,06 điểm (-0,07%) xuống 81,75 điểm. Toàn sàn có 95 mã tăng, 85 mã giảm và 199 mã đứng giá.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Mặc dù Bitcoin và các loại tiền điện tử khác chưa được luật pháp công nhận nhưng các hoạt động mở sàn giao dịch trung gian, mua bán Bitcoin, thậm chí là đào Bitcoin đang diễn ra sôi động và tạo ra những cơn sốt đầu tư tại Việt Nam. Vậy đâu là những rủi ro mà nhà đầu tư và nền kinh tế có thể gặp phải? Việt Nam phải làm gì để quản lý tiền điện tử/tiền ảo, trong đó có Bitcoin?