1. >
Doanh nghiệp niêm yếtNhận định

Chứng khoán Mỹ bứt lên sau phát biểu của Chủ tịch ECB

Facebook Share

BNEWS.VN Chứng khoán Mỹ phục hồi diễn ra sau khi các thị trường chứng khoán Paris và Frankfurt tăng điểm mạnh, nhờ phát biểu của Chủ tịch ECB Mario Draghi về khả năng sẽ có các biện pháp kích thích bổ sung

Chứng khoán Mỹ bứt lên sau phát biểu của Chủ tịch ECB

Chứng khoán Mỹ bứt lên trong phiên giao dịch ngày 22/10, nhờ phát biểu của Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) về khả năng tăng các biện pháp kích thích và báo cáo lợi nhuận tích cực của McDonald's, Texas Instruments cùng một số doanh nghiệp khác. 

Chứng khoán Mỹ bứt lên sau phát biểu của Chủ tịch ECB. Ảnh: Reuters


Chỉ số Dow Jones tăng 320,55 điểm (1,87%), lên 17.489,16 điểm; chỉ số S&P 500 tăng 33,57 điểm (1,66%) lên 2.052,51 điểm, trong khi chỉ số Nasdaq Composite tăng 79,93 điểm (1,65%), lên 4.920,05 điểm. 

Sự phục hồi của chứng khoán Mỹ diễn ra sau khi các thị trường chứng khoán Paris và Frankfurt tăng điểm mạnh, nhờ phát biểu của Chủ tịch ECB Mario Draghi về khả năng thực hiện các biện pháp kích thích bổ sung trong những tháng tới. Chốt phiên 22/10, các thị trường chứng khoán châu Âu tăng mạnh sau phát biểu của ông Draghi, với chỉ số DAX của Đức tăng 2,48%. 

Ông Draghi nói chương trình mua tài sản đang diễn ra thuận lợi và tiếp tục có tác động tích cực đến lãi suất và nguồn tín dụng cho các doanh nghiệp và hộ gia đình. Ông cho biết chính sách tiền tệ sẽ cần được xem xét lại tại cuộc họp vào tháng 12. Một số nhà phân tích cho rằng những phát biểu này cho thấy ECB đang chuẩn bị tiến hành các biện pháp kích thích bổ sung. 

Về tình hình kinh tế Mỹ, tổng doanh số bán nhà hiện có tại nước này tăng 4,7% lên 5,55 triệu căn trong tháng Chín, vượt qua dự báo của thị trường. Trong khi đó, trong tuần kết thúc vào ngày 17/10, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu là 259.000, tăng 3.000 đơn so với tuần trước đó. 

Về cổ phiếu doanh nghiệp, giá cổ phiếu của McDonald's tăng tới 8,12%, lên 110,87 USD, sau khi công bố báo cáo lợi nhuận quý III khả quan hơn dự kiến. Các cổ phiếu khác phục hồi mạnh sau báo cáo lợi nhuận phải kể đến eBay (tăng 13,9%) và Texas Instruments (tăng 11,9%). 

Lê Minh (Theo AFP, THX) 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.