1. >

Chứng khoán Mỹ có thể biến động sau quyết định của Fed

Facebook Share

BNEWS.VN Trước động thái tăng lãi suất của Fed, nhiều chuyên gia phân tích vẫn dự đoán động thái này sẽ gây ra nhiều biến động trên thị trường chứng koán Mỹ trong năm tới.

Chứng khoán Mỹ có thể biến động sau quyết định của Fed

Hiện các chuyên gia vẫn đưa ra nhận định trái chiều về triển vọng của các thị trường chứng khoán (TTCK) Mỹ trong năm 2016. Giám đốc phụ trách mảng Chiến lược định lượng và chứng khoán, thuộc Ngân hàng America Merrill Lynch, dự đoán chỉ số S&P 500 sẽ tăng lên 2.200 điểm vào cuối năm 2016 và bắt đầu đi vào quỹ đạo để hướng tới ngưỡng 3.500 điểm trong vòng 10 năm tới.

Chứng khoán Mỹ có thể biến động sau quyết định của Fed.Ảnh: TTXVN

Tuy nhiên, một số chuyên gia phân tích vẫn cho rằng các thị trường chứng khoán sẽ trải qua biến động trong những tháng tới, khi Phố Wall chuyển động theo quyết định tăng lãi suất của Fed.

Theo Phó Chủ tịch Keith Bliss thuộc hãng cung cấp các dịch vụ chứng khoán Cuttone & Co., nếu doanh nghiệp không thể tạo ra những khoản thu nhập lớn thì các thị trường sẽ gặp khó khăn trong năm 2016.

Bên cạnh đó, quan chức Bliss cũng cho rằng sự khác biệt trong các chính sách tiền tệ của Washington và những nước khác, (với Nhật Bản và Liên minh châu Âu dự kiến sẽ tiếp tục tung ra gói kích thích kinh tế mới), sẽ khiến đồng USD lên giá so với các đồng tiền chủ chốt trong thời gian tới.

Robert Savage, Giám đốc điều hành công ty quản lý quỹ Solutions CCTrack, dự đoán chỉ số đồng đôla Mỹ sẽ tăng trong nửa đầu năm 2016 và giảm trong nửa còn lại. Và như một lẽ tất nhiên, việc đồng USD mạnh lên sẽ tạo áp lực xuống giá đối với các loại hàng hóa, bao gồm nhiên liệu, kim loại và ngũ cốc.

Mặc dù vậy, Tổng Giám đốc Stephen Guilfoyle thuộc Deep Value vẫn tỏ ra lạc quan đối với nền kinh tế số một thế giới sau khi lãi suất được tăng cao. Theo Ngân hàng America Merrill Lynch, những tác động của việc lãi suất mặc dù tăng song vẫn ở mức thấp, giá năng lượng lao dốc và thị trường lao động khởi sắc sẽ giúp nhiều tiêu dùng được hưởng lợi, từ đó tạo ra những hiệu ứng tích cực đối với nền kinh tế.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.