1. >

Chứng khoán Mỹ có thể biến động sau quyết định của Fed

Facebook Share

BNEWS.VN Trước động thái tăng lãi suất của Fed, nhiều chuyên gia phân tích vẫn dự đoán động thái này sẽ gây ra nhiều biến động trên thị trường chứng koán Mỹ trong năm tới.

Chứng khoán Mỹ có thể biến động sau quyết định của Fed

Hiện các chuyên gia vẫn đưa ra nhận định trái chiều về triển vọng của các thị trường chứng khoán (TTCK) Mỹ trong năm 2016. Giám đốc phụ trách mảng Chiến lược định lượng và chứng khoán, thuộc Ngân hàng America Merrill Lynch, dự đoán chỉ số S&P 500 sẽ tăng lên 2.200 điểm vào cuối năm 2016 và bắt đầu đi vào quỹ đạo để hướng tới ngưỡng 3.500 điểm trong vòng 10 năm tới.

Chứng khoán Mỹ có thể biến động sau quyết định của Fed.Ảnh: TTXVN

Tuy nhiên, một số chuyên gia phân tích vẫn cho rằng các thị trường chứng khoán sẽ trải qua biến động trong những tháng tới, khi Phố Wall chuyển động theo quyết định tăng lãi suất của Fed.

Theo Phó Chủ tịch Keith Bliss thuộc hãng cung cấp các dịch vụ chứng khoán Cuttone & Co., nếu doanh nghiệp không thể tạo ra những khoản thu nhập lớn thì các thị trường sẽ gặp khó khăn trong năm 2016.

Bên cạnh đó, quan chức Bliss cũng cho rằng sự khác biệt trong các chính sách tiền tệ của Washington và những nước khác, (với Nhật Bản và Liên minh châu Âu dự kiến sẽ tiếp tục tung ra gói kích thích kinh tế mới), sẽ khiến đồng USD lên giá so với các đồng tiền chủ chốt trong thời gian tới.

Robert Savage, Giám đốc điều hành công ty quản lý quỹ Solutions CCTrack, dự đoán chỉ số đồng đôla Mỹ sẽ tăng trong nửa đầu năm 2016 và giảm trong nửa còn lại. Và như một lẽ tất nhiên, việc đồng USD mạnh lên sẽ tạo áp lực xuống giá đối với các loại hàng hóa, bao gồm nhiên liệu, kim loại và ngũ cốc.

Mặc dù vậy, Tổng Giám đốc Stephen Guilfoyle thuộc Deep Value vẫn tỏ ra lạc quan đối với nền kinh tế số một thế giới sau khi lãi suất được tăng cao. Theo Ngân hàng America Merrill Lynch, những tác động của việc lãi suất mặc dù tăng song vẫn ở mức thấp, giá năng lượng lao dốc và thị trường lao động khởi sắc sẽ giúp nhiều tiêu dùng được hưởng lợi, từ đó tạo ra những hiệu ứng tích cực đối với nền kinh tế.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.