1. >

Chứng khoán Mỹ ít biến động, ngóng chờ báo cáo việc làm tháng Chín

Facebook Share

BNEWS.VN Trong số các doanh nghiệp hàng đầu niêm yết trên thị trường Wall Street, giá cổ phiếu của "gã khổng lồ" về công nghệ Apple tăng 0,9%.

Chứng khoán Mỹ ít biến động, ngóng chờ báo cáo việc làm tháng Chín

Chứng khoán Mỹ ít biến động trong phiên giao dịch ngày 6/10. Ảnh: THX/TTXVN

Thị trường chứng khoán Mỹ biến động không nhiều trong ngày giao dịch 7/10, với chỉ số Dow Jones giảm 0,1% xuống 18.268,50 điểm, trong khi chỉ số chứng khoán tổng hợp S&P 500 tăng 0,1% lên 2.160,77 điểm. Còn chỉ số Nasdaq Composite Index giảm 0,2% xuống còn 5.306,85 điểm.

Trong số các doanh nghiệp hàng đầu niêm yết trên thị trường Wall Street, giá cổ phiếu của "gã khổng lồ" về công nghệ Apple tăng 0,9% nhờ sự lạc quan về doanh số bán điện thoại thông minh iPhone, trái ngược với sự đi xuống của cổ phiếu Wal-Mart Stores.

Theo dự kiến, vào cuối ngày 7/10 (theo giờ Mỹ), Bộ Lao động Mỹ sẽ công bố báo cáo việc làm của nước này trong tháng Chín vừa qua. Theo nhà kinh tế trưởng Andrew Chamberlain của Glassdoor, kinh tế Mỹ ước tạo ra thêm 176.000 việc làm trong tháng Chín.

Còn Giám đốc đầu tư Walter Todd của Greenwood Capital Associates, số liệu kinh tế của Mỹ trong tháng Chín vừa qua nhìn chung khá hơn trước và trong một chừng mức nào đó cao hơn cả dự đoán trước đó.

Trong khi đó, các thị trường chứng khoán châu Âu đều tăng trong ngày 6/10, theo đà tăng của chứng khoán Mỹ. Tại London (Vương quốc Anh), chỉ số chứng khoán FTSE 100 tăng xấp xỉ 0,1% lên 7.039,76 điểm.

Trong lúc chỉ số DAX 30 ởFrankfurt (Đức) tăng 0,5% lên 10.641,13 điểm, còn chỉ số chứng khoán CAC 40 ở Paris (Pháp) tăng 0,2% so với mức đóng cửa của ngày 5/10 lên 4.500,36 điểm.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Mặc dù Bitcoin và các loại tiền điện tử khác chưa được luật pháp công nhận nhưng các hoạt động mở sàn giao dịch trung gian, mua bán Bitcoin, thậm chí là đào Bitcoin đang diễn ra sôi động và tạo ra những cơn sốt đầu tư tại Việt Nam. Vậy đâu là những rủi ro mà nhà đầu tư và nền kinh tế có thể gặp phải? Việt Nam phải làm gì để quản lý tiền điện tử/tiền ảo, trong đó có Bitcoin?