1. >

Chứng khoán Mỹ xanh sàn sau phát biểu của Chủ tịch Fed

Facebook Share

BNEWS.VN Chứng khoán Mỹ phủ ngập sắc xanh trong phiên 29/3 sau khi Chủ tịch Fed vừa thể hiện thái độ khá bình tĩnh trong chính sách tiền tệ, giữa bối cảnh lo ngại về rủi ro với nền kinh tế toàn cầu chưa dứt.

Chứng khoán Mỹ xanh sàn sau phát biểu của Chủ tịch  Fed

Chứng khoán Mỹ xanh sàn sau phát biểu của Chủ tịch Fed. Ảnh: THX/TTXVN

Kết thúc phiên này, tại thị trường New York, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 97,72 điểm (0,56%), lên 17.633,11 điểm. Chỉ số S&P 500 cũng tiến 17,96 điểm (0,88%), lên 2.055,01 điểm. Trong khi đó, chỉ số công nghệ Nasdaq Composite ghi thêm 79,84 điểm (1,67%), lên 4.846,62 điểm.

Cuối ngày 29/3, Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen đã có bài phát biểu tại Câu lạc bộ kinh tế New York về triển vọng kinh tế Mỹ và chính sách tiền tệ của ngân hàng này, qua đó thể hiện rõ ràng quan điểm không vội vàng trong lộ trình nâng lãi suất khi cho rằng đợt nâng lãi suất tiếp theo sẽ không thể diễn ra trước tháng Sáu năm nay.

Bà Yellen cũng nhấn mạnh rằng kế hoạch thắt chặt chính sách tiền tệ của Mỹ sẽ diễn ra chậm và từ từ, bởi cần thận trong trước những nguy cơ từ kinh tế toàn cầu, trong khi các mục tiêu về tăng trưởng việc làm và lạm phát của Mỹ hiện vẫn đang phụ thuộc vào chính sách lãi suất thấp.

Phát biểu trên của bà Yellen đã giúp các mã cổ phiếu chứng khoán Mỹ đua nhau lên giá, trong đó nhóm cổ phiếu ngành công nghệ như Apple, Microsoft, Facebook và Amazon đồng loạt tăng hơn 2%, còn các cổ phiếu thuộc Dow Jones gồm Home Depot, Coca-Cola, United Technologies và Visa cũng tiến hơn 1%.

Phía bên kia bờ Đại Tây Dương, các thị trường chứng khoán châu Âu lại biến động không đồng nhất. Chỉ số CAC 40 của Pháp dẫn đầu đà tăng khi cộng thêm 0,9%, lên 4.366,67 điểm. Tại sàn giao dịch chứng khoán Frankfurt (Đức), chỉ số DAX 30 "nhích" nhẹ 0,4%, lên 9.887,94 điểm, nhờ sự phục hồi tại Phố Wall. Trong khi đó, tại London, chỉ số FTSE 100 lại gần như đi ngang và hạ 0,01%, xuống 6.105,90 điểm.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed vừa quyết định tăng thêm 0,25% lãi suất. Điều này sẽ tác động đến thị trường tài chính toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Tỷ giá, lãi suất, lạm phát, giá cả ở Việt Nam và dòng vốn đầu tư nước ngoài... liệu có biến động hay không? Nhận định của các chuyên gia kinh tế sẽ giải đáp những thắc mắc này.