1. >

Chứng khoán sáng 8/6: Dòng tiền nhập cuộc, VN-Index bứt phá hơn 7 điểm

Facebook Share

BNEWS.VN Dòng tiền đã nhập cuộc tích cực trong phiên sáng nay, giúp sắc xanh bao trùm bảng điện tử, cả 2 chỉ số đều có phiên bứt phát, hướng tới các mốc "đỉnh" mới

Chứng khoán sáng 8/6: Dòng tiền nhập cuộc, VN-Index bứt phá hơn 7 điểm

Sau khi kết thúc phiên giao dịch hôm qua, giá dầu thế giới đã vượt mốc 50 USD/thùng lên mức cao nhất trong gần 11 tháng qua. Nhờ đó, nhóm cổ phiếu dầu khí trong nước tiếp tục tăng tốt trong phiên giao dịch sáng nay, khẳng định vai trò dẫn dắt thị trường ở thời điểm hiện tại. 

Các mã dầu khí lớn như GAS, PVD, PVT, PVS, PVC… đều tăng điểm mạnh. GAS tăng 1.500 đồng, PVD 1.400 đồng, PVS tăng 500 đồng, PVC tăng 400 đồng. Thanh khoản của nhóm cũng khá tốt, trong đó PVS có thanh khoản tốt nhất nhóm khi đang khớp được 1,2 triệu đơn vị.

Bên cạnh đó, thị trường còn được ủng hộ bởi nhiều cổ phiếu lớn khác như VNM, HSG, HPG, SSI, BVS, NTP, DBC… Nhóm ngân hàng cũng đang có được đà tăng nhẹ để hỗ trợ các chỉ số.

Đáng chú ý, các cổ phiếu thuộc nhóm ngành thép cũng là một tâm điểm trong phiên sáng nay. Các mã như HPG, HSG, VGS, NKG… đều tăng giá rất mạnh. HPG tăng 900 đồng lên 37.200 đồng/CP và khớp lệnh gần 2,2 triệu đơn vị. HSG tăng 2.200 đồng lên 39.000 đồng/CP, có thời điểm trong phiên sáng, HSG đã được kéo lên mức giá trần.

Trong khi đó, dòng tiền tiếp tục tập trung vào nhóm cổ phiếu đầu cơ, khiến giao dịch ở nhóm này tương đối sôi động, điển hình là FLC, GTN, TLH, HAR, FIT, SCR, VCG... 

Khác với nhóm cổ phiếu lớn, thanh khoản ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, nhất là các mã đầu cơ vẫn rất tích cực. Chính nhờ dòng tiền tiền này mà thanh khoản chung của thị trường được cải thiện đáng kể. 

Giao dịch trên thị trường đã nhỉnh hơn phiên sáng hôm qua. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 2.100 tỷ đồng, trong đó giao dịch thỏa thuận là trên 300 tỷ đồng. FLC đã vươn lên dẫn đầu thanh khoản thị trường hơn 5 triệu đơn vị được khớp, song đã lùi về mốc tham chiếu 6.700 đồng/CP, LGC có thỏa thuận 4 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 92,4 tỷ đồng. 

Trên HNX, SCR khớp lệnh mạnh nhất với 3,9 triệu đơn vị, tăng 100 đồng lên 9.900 đồng/CP. Có thời điểm, SCR đã chạm tới mệnh giá. 

PVC và PVS trên HNX cũng có được thanh khoản tốt khi khớp lần lượt 1,27 triệu và 2,1 triệu đơn vị. Tuy nhiên, các mã dầu khí lớn khác đang chịu áp lực nên không còn tăng đều.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 7,4 điểm (1,17%) lên 632,05 điểm. Toàn sàn có 130 mã tăng, 55 mã giảm và 107 mã đứng giá. 

Chỉ số HNX-Index cũng tăng 0,72 điểm (0,87%) lên 83,92 điểm. Toàn sàn có 92 mã tăng, 56 mã giảm và 215 mã đứng giá./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau thành công của hai cuộc gặp thượng đỉnh Hàn-Triều và Mỹ-Triều trong tháng 4 và tháng 6 vừa qua, con đường phi hạt nhân hóa từng bước bán đảo Triều Tiên và cải cách kinh tế được lãnh đạo Triều Tiên lựa chọn sẽ mang lại những cơ hội lớn cho kinh tế khu vực và thế giới.