1. >

Chứng khoán Thượng Hải giảm hơn 6% trước thềm hội nghị G20

Facebook Share

BNEWS.VN Khép lại phiên giao dịch ngày 25/2, thị trường chứng khoán Thượng Hải của Trung Quốc mất 6,41% do nhà đầu tư lo ngại về triển vọng ảm đạm của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Chứng khoán Thượng Hải giảm hơn 6% trước thềm hội nghị G20

Chứng khoán Thượng Hải giảm hơn 6% trước thềm hội nghị G20.Ảnh: wtop

Chuyên gia phân tích Zhang Gang thuộc Central China Securities cho rằng kinh tế Trung Quốc vẫn chưa xuất hiện dấu hiện ổn định và chính phủ liên tục thực hiện nhiều chính sách tiền tệ và tài chính để thúc đẩy tăng trưởng, chỉ đạt 6,9% trong năm 2015.

Cụ thể, chỉ số Shanghai Composite giảm 187,65 điểm, tương đương 6,41%, xuống 2.741,25 điểm. Trong khi đó, chứng khoán Hong Kong (Trung Quốc) cũng nối dài đà giảm điểm trong phiên thứ ba, và đóng cửa phiên giảm 1,58%.

Tình hình bán tháo cổ phiếu diễn ra trước thềm Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc ngân hàng trung ương nhóm G20 tại Thượng Hải (Trung Quốc) từ ngày 26-27/2. Tại đây, tốc độ tăng trưởng chậm lại của kinh tế Trung Quốc dự kiến sẽ là một trong những chủ đề chính trong chương trình nghị sự của hội nghị cấp cao này.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng cảnh báo về tình trạng dòng vốn thắt chặt có thể ảnh hưởng đến hoạt động giao dịch và đồn đoán về khả năng ngân hàng trung ương nước này không cho phép ngân hàng thương mại tiếp tục giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc.

Cùng ngày, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã bơm thêm 340 tỷ NDT (52 tỷ USD) vào thị trường tiền tệ.

Còn tại Tokyo, chứng khoán Nhật Bản đi lên lần đầu tiên trong ba phiên vừa qua, hưởng lợi nhờ giá dầu phục hồi. Chỉ số Nikkei 225 tăng 1,41%, hay 224,55 điểm, và đóng cửa phiên này ở mức 16.140,34 điểm.

Đáng chú ý, cổ phiếu của “người khổng lồ” điện tử Nhật Bản Sharp trượt dốc sau khi có thông tin tập đoàn sản xuất hàng điện tử tiêu dùng Foxconn, đặt trụ sở tại Đài Loan (Trung Quốc), đã đạt được thỏa thuận mua 65,9% cổ phần của Sharp, với trị giá 489 tỷ yen (4,34 tỷ USD). Đóng cửa phiên giao dịch, cổ phiếu của Sharp hạ 14,36% xuống 149 yen/cổ phiếu. (1 USD = 112,27 yen)

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Vải thiều Bắc Giang năm nay được đánh giá là quả tốt trong 10 năm trở lại đây. Đáng nói, năm nay đối tác Trung Quốc yêu cầu phải có tem nhãn để truy xuất nguồn gốc nhưng đến thời điểm này việc hoàn thiện tem vẫn chưa thể hoàn thành.