1. >

Chứng khoán Trung Quốc lên điểm bất chấp GDP tăng thấp nhất trong 25 năm

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch sáng 19/1, thị trường chứng khoán (TTCK) Trung Quốc đồng loạt tăng điểm, sau khi Bắc Kinh công bố tốc độ tăng trưởng kinh tế năm 2015 thấp nhất trong 25 năm qua.

Chứng khoán Trung Quốc lên điểm bất chấp GDP tăng thấp nhất trong 25 năm

Chứng khoán Trung Quốc lên điểm bất chấp GDP tăng thấp nhất trong 25 năm. Ảnh: ibtimes

Trong phiên giao dịch sáng 19/1, thị trường chứng khoán (TTCK) Trung Quốc đồng loạt tăng điểm, sau khi Bắc Kinh công bố tốc độ tăng trưởng kinh tế năm 2015 thấp nhất trong 25 năm qua càng củng cố cho đồn đoán Chính phủ sẽ phải tung ra nhiều biện pháp kích thích kinh tế mới.

Cụ thể, chỉ số Shanghai Composite của Sàn Thượng Hải tăng 47,74 điểm (1,64%) lên 2.961,58 điểm; còn chỉ số Shenzhen Composite của Sàn Thâm Quyến tăng 25,76 điểm (1,41%) lên 1.856,09 điểm. Tại Hong Kong, chỉ số Hang Seng tăng 149,30 điểm (0,78%) lên 19.386,75 điểm.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc (NBS), tăng trưởng GDP của nước này năm 2015 đạt 6,9%, phù hợp với dự đoán của 18 nhà kinh tế tham gia một khảo sát của AFP và cũng gần đạt mục tiêu tăng 7% mà chính phủ nước này đề ra. Tuy nhiên, đây là tốc độ tăng GDP thấp nhất trong 1/4 thế kỷ qua.

Từ đầu năm tới nay, sóng gió liên tục khuấy động TTCK Trung Quốc, khi trong bốn phiên đầu tiên có tới hai phiên thị trường phải đóng cửa sớm do cơ chế "tự ngắt giao dịch" được kích hoạt. Sau đó, Bắc Kinh đã phải tạm ngừng thực hiện cơ chế này.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tuần vừa qua không phải là một tuần làm việc êm ả khi Nhà Trắng liên tục trở thành tâm điểm tranh cãi về quyết định sa thải Giám đốc FBI của Tổng thống đương nhiệm Donald Trump và việc ông Trump bị cáo buộc tiết lộ thông tin mật cho Nga... Đứng trước những thông tin gây shock này, không khí u ám đang bao trùm ê kíp của Tổng thống Trump.