1. >

Cổ phiếu ngành năng lượng và công nghệ giúp chứng khoán Âu-Mỹ “xanh sàn”

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 22/2, các thị trường chứng khoán Âu-Mỹ đồng loạt lên điểm giữa bối cảnh giá dầu hồi phục.

Cổ phiếu ngành năng lượng và công nghệ giúp chứng khoán Âu-Mỹ “xanh sàn”

Cổ phiếu ngành năng lượng và công nghệ giúp chứng khoán Âu-Mỹ “xanh sàn”. Ảnh minh họa: Reuters

Thị trường đi lên bất chấp những quan ngại xung quanh tư cách thành viên của Vương quốc Anh trong Liên minh châu Âu (EU) đang tác động tiêu cực đến các thị trường ngoại hối, khiến đồng bảng Anh giảm giá.

Kết thúc phiên này, tại thị trường New York, chỉ số công nghiệp Dow Jones, chỉ số S&P 500 và chỉ số Nasdaq Composite lần lượt tăng 1,4%, 1,5% và 1,5% lên mức 16.620,66 điểm, 1.945,50 điểm và 4.570,61 điểm. Mức tăng 1,5% trong phiên này đã giúp chỉ số S&P 500 quay trở lại vùng dương trong tháng Hai sau sáu tuần giao dịch ảm đạm đầu tiên của Năm mới 2016.

Trong khi đó, ở phía bên kia bờ Đại Tây Dương, chỉ số FTSE 100 trên sàn London, chỉ số DAX 30 của Frankfurt và chỉ số CAC 40 của Paris cũng lần lượt ghi thêm 1,5%, 2% và 1,8%, chốt phiên ở mức 6.037,73 điểm, 9.573,59 điểm và 4.298,70 điểm.

Những diễn biến tích cực hơn trên thị trường năng lượng đang giúp giá cổ phiếu của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này khởi sắc. Đối với những doanh nghiệp được niêm yết tại Mỹ, trong khi giá cổ phiếu của hai “ông lớn” Halliburton và ConocoPhillips đồng loạt tăng khoảng 5% thì giá cổ phiếu của Chevron cũng tiến 2,7%.

Bên cạnh đó, giá cổ phiếu của các tập đoàn công nghệ như Amazon và Tesla Motors cũng lần lượt tăng 4,6% và 6,7%. Giá cổ phiếu của các tập đoàn khai mỏ được niêm yết tại châu Âu như Glencore và Anglo American hay Royal Dutch Shell và BP cũng đồng loạt tăng mạnh.

Tại châu Âu, sự khởi sắc của các chỉ số chứng khoán đã phản ánh kỳ vọng Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ công bố thêm các biện pháp kích thích kinh tế trong cuộc họp chính sách dự kiến diễn ra vào ngày 10/3 tới đây, trong bối cảnh Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) vừa đón nhận thông tin hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực tư nhân giảm mạnh trong tháng 2/2016. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ao chứa chất thải của Nhà máy Chế biến tinh bột sắn, Công ty Cổ phần tinh bột Hồng Diệp - Điện Biên (xã Hẹ Muông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bị vỡ. Khoảng 1.750 m3 chất thải chưa qua xử lý trực tiếp đổ ra suối Nậm Núa. Hàng chục km của con suối bị ô nhiễm, đổi màu đục ngầu, bốc mùi hôi thối do cá bị chết hàng loạt.