1. >

Cổ phiếu nhỏ nổi sóng, VN-Index tăng điểm trở lại

Facebook Share

BNEWS.VN Hàng loạt cổ phiếu nhỏ được kéo lên mức giá trần, giúp giao dịch phiên chiều sôi động hơn và VN-Index đảo chiều thành công.

Cổ phiếu nhỏ nổi sóng, VN-Index tăng điểm trở lại

Tâm điểm trong phiên giao dịch chiều nay là các mã nhỏ khi đồng loạt được kéo lên mức trần. Ngoài các mã quen thuộc như TLH, POM, AGM, ATA, LCM, LGL, KSS, BMC, EVE…, phiên chiều còn chứng kiến sự khởi sắc của OGC, HAI, LDG, DAG.

Trên HNX, các mã nhỏ cũng tạm dấu ấn khi sắc tím xuất hiện ở nhiều mã như ITQ, KSQ, BAM, HOM, KSK, NDF, NHA.

Cổ phiếu nhỏ nổi sóng, VN-Index tăng điểm trở lại. Ảnh: BNEWS

Ngoài các mã trên, một số mã lớn khác lại có giao dịch khá tích cực trong phiên chiều như VNM, VIC, CTG, trong khi các mã như VCB, CII, DPM, SSI dù không quá khả quan, nhưng cũng giữ được sắc xanh.

Với việc giá dầu thô đang hồi phục trở lại, một số mã dầu khí cũng hướng ứng tích cực. PVD đảo chiều tăng nhẹ 1 bước giá khi chốt phiên, PGD thậm chí tăng khá 2,37%.

Tuy nhiên, mã lớn nhất ngành GAS lại không “xanh”. Dù rất nỗ lực, nhưng chừng đó chỉ đủ giúp GAS tránh khỏi mức giá thấp nhất ngày khi chốt phiên hôm nay (giảm 1,15%, xuống 43.000 đồng).

GAS đóng cửa trong sắc đỏ, cùng một số bluechip khác lùi về mức giá thấp nhất ngày như HPG, HCM, BVH, VN-Index đã không thể giữ nổi mốc 570 điểm khi chốt phiên.

Ngoài ra, ACB bất ngờ bị bán rất mạnh trong phiên chiều, kéo mã này giảm 4,32%, xuống 17.700 đồng. VCS cũng giảm khá mạnh hôm nay với mức giảm 1,47%, xuống 93.800 đồng.

Thanh khoản trên 2 sàn đạt 187 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 2.705 tỷ đồng.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 1,63 điểm (0,29%) lên 569,91 điểm. Toàn sàn có 123 mã tăng, 97 mã giảm và 88 mã đứng giá

Chỉ số HNX-Index giảm nhẹ 0,31 điểm (-0,39%) xuống 79,48 điểm. Toàn sàn có 116 mã tăng, 82 mã giảm và 185 mã đứng giá./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

12 dự án thua lỗ của ngành công thương bước đầu đã có những chuyển biến tích cực nhưng vẫn cần có sự hỗ trợ quyết liệt hơn nữa về mặt chính sách để có thể hoạt động trở lại theo cơ chế thị trường như mục tiêu Chính phủ đề ra.