THẾ GIỚI

Công ty Trung Quốc chi hơn 1 tỷ USD mua công nghệ xe tự lái

Facebook Share

BNEWS.VNNingbo Joyson đã ký thỏa thuận mua Key Safety Systems (KSS) với giá 920 triệu USD, và mảng kinh doanh hệ thống chỉ dẫn đường cho xe ô tô của TechniSat Digital GmbH (Đức) với giá 204,6 triệu USD.

Ningbo Joyson Electronic Corp chi hơn 1 tỷ USD mua công nghệ xe tự lái. Ảnh: Xinfinance.com

Tổng Công ty chế tạo ô tô Ningbo Joyson Electronic Corp. (Trung Quốc) vừa cho biết sẽ mua hai công ty nước ngoài và công nghệ xe tự hành của hai công ty đó với giá hơn 1 tỷ USD, trong bối cảnh nền kinh tế lớn thứ hai thế giới tích cực củng cố vị thế của mình trên thị trường “xế hộp”.

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh Trung Quốc đang đẩy nhanh các kế hoạch chế tạo ô tô tự lái và nâng cấp công nghệ an toàn cho xe cộ tại thị trường ô tô lớn nhất thế giới này.

KSS cung cấp túi khí an toàn cho các loại xe thông thường và đang phát triển hệ thống an toàn tự động cho xe ô tô, trong đó có công nghệ tránh va chạm. Trong khi đó, TechniSat cung cấp hệ thống dẫn đường và phát triển công nghệ dành cho các xe được kết nối, giúp xe giữ được khoảng cách an toàn và tránh xảy ra tai nạn.

Ningbo Joyson khẳng định các thỏa thuận trên sẽ giúp góp phần thay đổi hành vi lái xe và đưa công ty trở thành nhà cung cấp hàng đầu về công nghệ xe tự hành và xe thông minh.

Đặt trụ sở tại thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang của Trung Quốc, Ningbo Joyson Electronic Corp có hơn 7.000 lao động và đang hoạt động tại Mỹ, Đức, Mexico và Trung Quốc. Doanh thu năm 2015 của công ty này đạt 8,09 tỷ nhân dân tệ (1,25 tỷ USD).

Trà My (Theo AFP)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Tại thành phố New York-Mỹ vẫn có những hàng rong trên phố, thế nhưng những hàng rong này lại được cấp phép, hoạt động theo quy định chặt chẽ của chính quyền địa phương.