1. >

Công ty Yupoong tuyển công nhân sau khi cho gần 1.900 người nghỉ việc

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 5/1, Công ty Yupoong ra thông báo tuyển dụng lao động có kinh nghiệm làm nhiều công việc trong ngành may nón. Điều kiện bắt buộc là các ứng viên trước đây đã từng làm việc cho Công ty Yupoong.

Công ty Yupoong tuyển công nhân sau khi cho gần 1.900 người nghỉ việc

Ngày 6/1, hàng trăm lao động đã đến Công ty Trách nhiệm hữu hạn Yupoong Việt Nam (Công ty Yupoong – Khu công nghiệp Loteco Long Bình, thành phố Biên Hòa – Đồng Nai) để nộp hồ sơ đăng ký thi tuyển vào làm việc tại doanh nghiệp này.

Theo Công đoàn Công ty Yupoong, ngày 5/1, Công ty Yupoong ra thông báo tuyển dụng lao động có kinh nghiệm làm nhiều công việc trong ngành may nón. Điều kiện bắt buộc là các ứng viên trước đây đã từng làm việc cho Công ty Yupoong.

Ngoài ra, công ty yêu cầu, người lao động phải có kinh nghiệm làm nhiều công đoạn trong bộ phận may (các khâu chuẩn bị, cắt, đóng gói); có kinh nghiệm theo dõi tiến độ đơn hàng và quản lý chất lượng sản phẩm.

Lãnh đạo Công đoàn Công ty Yupoong cho biết: Số lượng tuyển khoảng 100 công nhân. Các hồ sơ xét tuyển không phân biệt người lớn tuổi và người ít tuổi, trong ngày 6/1, nhiều người lớn tuổi đã nộp hồ sơ, song việc họ có được nhận vào làm hay không là do lãnh đạo công ty quyết định.

Trước đó, ngày 21/9/2015, toàn bộ xưởng 1 của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Yupoong Việt Nam bị lửa thiêu cháy.

Đầu tháng 11, viện dẫn lý do công ty bị hỏa hoạn không thể hồi phục sản xuất, Công ty Yupoong đã đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với 1.867 công nhân tại xưởng 1 và xưởng 2.

Song song đó, Công ty Yupoong cũng thanh toán đầy đủ các khoản liên quan cho công nhân, hỗ trợ thêm cho mỗi lao động một tháng lương cơ bản.

Hành động này của Công ty Yupoong theo đánh giá của các cơ quan chức năng tại Đồng Nai là phù hợp với quy định trong Bộ Luật Lao động (đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với lý do hỏa hoạn, công ty buộc phải thu hẹp sản xuất, giảm chỗ làm).

Tuy nhiên, cho rằng mình bị đối xử thiếu công bằng, những công nhân bị mất việc đã tập trung trước cổng Công ty Yupoong để phản ứng.

Ngay sau sự việc xảy ra, các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đã tích cực vào cuộc, tổ chức đối thoại với người lao động, làm việc với Công ty Yupoong, yêu cầu doanh nghiệp đảm bảo chế độ cho người lao động bị thôi việc.

Đến cuối tháng 11, đa số công nhân bị mất việc làm tại Công ty Yupoong đã được các doanh nghiệp khác tại Đồng Nai tiếp nhận vào làm việc./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.