1. >

Đại hội đồng cổ đông Tập đoàn Hoa Sen thông qua kế hoạch 2016 - 2017

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 6/1, tại Tp. Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen (Tập đoàn Hoa Sen – MCK: HSG) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên niên độ tài chính 2016 - 2017.

Đại hội đồng cổ đông Tập đoàn Hoa Sen thông qua kế hoạch 2016 - 2017

Đại hội cổ đông thường niên niên độ tài chính 2016 - 2017. Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN

Tại Đại hội, những đề xuất về kế hoạch kinh doanh và một số định hướng hoạt động quan trọng của Tập đoàn Hoa Sen trong NĐTC 2016 – 2017 và thời gian tới của Hội đồng Quản trị, Ban Kiểm soát đã được Đại hội đồng cổ đông thông qua.

Theo đó, để giữ vững vị thế dẫn đầu của mình và phát huy những thành tựu đạt được, Tập đoàn Hoa Sen xác định rõ mục tiêu chính trong niên độ tài chính 2016 - 2017 sẽ tập trung củng cố các lợi thế cạnh tranh sẵn có, từ đó tạo nền tảng phát triển ổn định thị trường nội địa, hoàn thiện quy trình sản xuất khép kín, đa dạng hóa sản phẩm, chuẩn bị bệ phóng vững chắc nhằm bứt phá trong các giai đoạn phát triển tiếp theo.

Ông Lê Phước Vũ - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen phát biểu mở đầu Đại hội đồng cổ đông. Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN

Bên cạnh đó, với mục tiêu phấn đấu không ngừng nâng cao năng lực sản xuất, Tập đoàn Hoa Sen đang quyết tâm thực hiện kế hoạch niên độ tài chính 2016 – 2017, gồm lượng tiêu thụ gần 1,6 triệu tấn/năm, doanh thu 23.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hợp nhất 1.650 tỷ đồng.

Ông Lê Phước Vũ, Thành viên Hội đồng Quản trị Tập đoàn Hoa Sen, cho biết, năm 2016 là năm đánh dấu chặng đường 15 năm hình thành, phát triển của Tập đoàn Hoa Sen và trở thành Tập đoàn kinh doanh tôn, thép hàng đầu trong nước và khu vực, mang lại những giá trị tốt đẹp cho người tiêu dùng, cộng đồng và xã hội, với gần 8.000 nhân viên.

Tập đoàn Hoa Sen đã và đang tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu trên thị trường tôn, thép trong nước; đồng thời đạt được những bước tiến dài trên thị trường quốc tế với kênh tiêu thụ phủ khắp 65 quốc gia và vùng lãnh thổ, doanh thu xuất khẩu chiếm gần 40% tổng doanh thu toàn Tập đoàn.

Đây là năm thứ hai Tập đoàn Hoa Sen nhận giải thưởng Công ty được quản lý tốt nhất Châu Á. Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN

Trong bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn, Tập đoàn Hoa Sen đã khép lại niên độ tài chính 2015 – 2016 với những kết quả tăng trưởng mạnh mẽ và thực hiện vượt chỉ tiêu kế hoạch so với niên độ tài chính trước như chỉ tiêu tiêu thụ thành phẩm đạt 1.242.579 tấn, vượt 13% kế hoạch và tăng trưởng 22% so với năm trước.

Doanh thu đạt 17.894 tỷ đồng, vượt 25% kế hoạch đề ra. Nổi bật nhất chính là chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế đạt 1.504 tỷ đồng, tăng trưởng 130% so với niên độ tài chính trước.

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên lần này, Tập đoàn Hoa Sen vinh dự nhận giải thưởng “Công ty được quản lý tốt nhất Châu Á 2016” do Tạp chí tài chính toàn cầu Euromoney bình chọn./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sự xuất hiện của taxi công nghệ buộc các hãng vận tải truyền thống phải đổi mới mình cho phù hợp, nếu không muốn thua cuộc, mất dần mất mòn thị phần. Cạnh tranh là con đường tất yếu để phát triển, mà vận tải truyền thống không thể đứng ngoài.