1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Đắk Nông: Khẩn trương cấp cứu người bị thương trong vụ nổ súng tranh chấp đất rừng

Facebook Share

BNEWS.VN Do hiện trường vụ việc nằm xa trung tâm huyện, đường đi rất khó khăn, lực lượng y tế không thể đến trực tiếp hiện trường.

Đắk Nông: Khẩn trương cấp cứu người bị thương trong vụ nổ súng tranh chấp đất rừng

Ông Nguyễn Ngọc Long, Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông cho biết, huyện đang phối hợp với các ngành chức năng của tỉnh và các đơn vị liên quan tập trung giải quyết hậu quả vụ nổ súng do tranh chấp đất vào sáng 23/10, tại tiểu khu 1535 (thuộc địa bàn xã Quảng Trực cùng huyện).

Theo ông Long, ưu tiên hàng đầu bây giờ là tập trung cấp cứu các nạn nhân bị thương do vụ nổ súng. Theo đó, đoàn công tác của bệnh viện tỉnh Đắk Nông và bệnh viện đa khoa huyện Tuy Đức đã đến UBND xã Đắk Ngo để kịp thời hỗ trợ sơ cấp cứu các nạn nhân.

Do hiện trường vụ việc nằm xa trung tâm huyện, đường đi rất khó khăn, lực lượng y tế không thể đến trực tiếp hiện trường. Ngoài ra, trời mưa lớn, lầy lội nên việc đưa các nạn nhân bị thương đến Trạm y tế xã Đắk Ngo gặp rất nhiều khó khăn. Hiện 5 nạn nhân đang được chuyển lên bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông cấp cứu.

Huyện ủy, UBND huyện Tuy Đức đã chỉ đạo cơ quan chức năng của huyện phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh khám nghiệm hiện trường; đồng thời phối hợp với Công an huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước khẩn trương truy bắt các đối tượng phạm tội; thông báo kịp thời cho gia đình các nạn nhân; ưu tiên tổ chức cấp cứu người bị thương. Bên cạnh đó, tổ chức thông tin tuyên tuyền, an dân, không để kẻ xấu kích động, lợi dụng, tung thông tin không đúng sự thật, gây hoang mang trong dư luận.

Trước đó, vào khoảng 7 giờ cùng ngày, trong khi Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mại đầu tư Long Sơn (xã Quảng Trực) tổ chức san ủi vườn điều với diện tích khoảng 0,5ha do gia đình ông Hoàng Văn Thắng (sinh năm 1965, ngụ xã Đắk Ru, huyện Đắk Rlấp, tỉnh Đăk Nông) đang canh tác tại tiểu khu 1535 đã xảy ra vụ nổ súng làm 3 người chết và 15 người bị thương, trong đó có một số nạn nhân bị thương nặng hiện đang được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông. Cơ quan chức năng nhận định vũ khí các đối tượng sử dụng là súng hoa cải và súng thể thao.

Danh tính ba nạn nhân tử vong gồm: Dương Văn Tiến (sinh năm 1992, trú xã Bắc Phong, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận, là người lái xe công nông của Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mại đầu tư Long Sơn); Điểu Vinh (sinh năm 2000) và Điểu Tào (sinh năm 1991) đều trú tại xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước).

Danh sách các nạn nhân bị thương, bao gồm:

1. Nguyễn Thanh Hùng, sinh năm 1998, ngụ tỉnh Trà Vinh

2. Điểu An, ngụ xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước

3. Điểu Ka, ngụ xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước

4. Điểu Duy

5. Điểu Hồng, sinh năm 1999, ngụ xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước

6. Điểu Thành, sinh năm 1997, ngụ xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước

7. Điểu Dân, sinh năm 1997, ngụ xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước

8. Điểu Đông, sinh năm 1997, ngụ xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước

9. Điểu Tư, sinh năm 1995, ngụ xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước

10. Lê Phi Thông

11. Lại Minh Hưng, sinh năm 1998, ngụ xã Long Hưng, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước

12. Kim Hùng Vương, sinh năm 1998, ngụ thị trấn Định Quán, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai

13. Lê Anh Nghĩa, sinh năm 1998, ngụ xã Long Hưng, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước

14. Điểu Tăng, sinh năm 1999, ngụ xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước

15. Đặng Ngọc Chính, sinh năm 1986, ngụ xã Đa Kia, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước

Vụ việc đang tiếp tục được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ. Phóng viên TTXVN tại Đắk Nông sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.