Đánh bom đẫm máu tại sân bay Thổ Nhĩ Kỳ
Rạng sáng ngày 29/6 theo giờ Việt Nam, giới chức Thổ Nhĩ Kỳ cho biết đã xảy ra các vụ đánh bom liều chết tại sân bay Ataturk, sân bay lớn nhất của nước này ở thành phố Istanbul.
Ít nhất 28 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong các vụ tấn công này.
Kênh truyền hình NTV dẫn lời Thị trưởng thành phố Istanbul cho rằng đã có ít 3 kẻ đánh bom liều chết tham gia tấn công sân bay Ataturk vì ghi nhận 3 vụ nổ riêng rẽ. Các đối tượng đã tiến hành xả súng tại lối vào sảnh đi quốc tế của sân bay trước khi xông vào khu vực kiểm tra an ninh và kích nổ bom mang trên người.
Các nhân viên an ninh đã nổ súng nhằm cố gắng tiêu diệt các đối tượng song không kịp. Hiện vẫn chưa có tổ chức nào đứng ra nhận tiến hành vụ tấn công, song giới phân tích cho rằng nhiều khả năng do Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng gây ra.
Bộ Tư pháp Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận đã có ít nhất 28 người thiệt mạng và khoảng 20 người bị thương trong vụ tấn công. Trong khi đó, truyền thông địa phương đưa tin số người bị thương là khoảng 60 người, trong đó có 6 người đang trong tình trạng nguy kịch.
Cảnh sát đã ngay lập tức phong tỏa hiện trường xảy ra vụ tấn công và tiến hành sơ tán hành khách trong sân bay. Nhiều xe cứu thương đã có mặt tại sân bay để chở những người bị thương tới bệnh viện.
Ngay sau vụ tấn công, giới chức sân bay Ataturk đã cho ngừng tất cả các chuyến bay đi và các hành khách được đưa về khách sạn để đảm bảo an toàn.
Các chuyến bay tới sân bay này được yêu cầu chuyển hướng tới sân bay gần nhất và chỉ được phép hạ cánh sau 0h10' sáng theo giờ địa phương (tức 4h10' sáng theo giờ Hà Nội)./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Vụ đánh bom đẫm máu ở Thổ Nhĩ Kỳ: Thủ phạm là IS
08:09' - 29/06/2016
Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đứng sau vụ đánh bom liều chết nhằm vào Ataturk, sân bay quốc tế chính của thành phố Istanbul, làm ít nhất 36 người thiệt mạng và 150 người khác bị thương.
-
Kinh tế Thế giới
Đánh bom ở Afghanistan, hơn 25 người thương vong
15:26' - 20/06/2016
Ngày 20/6 đã xảy ra một vụ đánh bom ở tỉnh Badakhshan, miền Bắc Afghanistan, làm ít nhất 8 người thiệt mạng và 18 người khác bị thương.
-
Kinh tế Thế giới
Máy bay của hãng Air Berlin bị đe dọa đánh bom
15:21' - 20/06/2016
Hoạt động hàng không tại sân bay Hamburg chiều tối 19/6 đã bị gián đoạn sau khi một máy bay chở khách của Hãng hàng không Air Berlin bị đe doạ đánh bom.
-
Kinh tế Thế giới
Máy bay của EgyptAir hạ cánh khẩn cấp vì đe dọa đánh bom
15:24' - 08/06/2016
Ngày 8/6, chuyến bay của hãng hàng không EgyptAir từ Cairo (Ai Cập) tới Bắc Kinh (Trung Quốc) phải hạ cánh khẩn cấp ở Uzbekistan sau khi hãng nhận một cuộc điện thoại thông báo có bom trên máy bay.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Các khu trượt tuyết Pháp kín chỗ dịp Giáng sinh và năm mới
08:30'
Trước kỳ nghỉ cuối năm, các khu trượt tuyết ở Pháp ghi nhận tỷ lệ đặt chỗ rất cao, nhiều nơi gần kín chỗ, cho thấy du lịch núi tiếp tục phục hồi mạnh mẽ bất chấp áp lực lạm phát.
-
Kinh tế Thế giới
Trump Media rẽ hướng sang năng lượng hợp hạch với thương vụ sáp nhập 6 tỷ USD
08:22'
Trump Media & Technology Group công bố thỏa thuận sáp nhập với TAE Technologies trị giá hơn 6 tỷ USD, hướng tới phát triển năng lượng hợp hạch trong bối cảnh nhu cầu điện cho AI gia tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Cơ hội tăng tốc của nền kinh tế băng tuyết
08:01'
Hội chợ triển lãm quốc tế công nghiệp băng tuyết Cát Lâm lần thứ 9 diễn ra từ 18–22/12 tại Trường Xuân (Trung Quốc), hướng tới thúc đẩy tiêu dùng, kết nối du lịch, thể thao và công nghiệp băng tuyết.
-
Kinh tế Thế giới
NHÌN LẠI THẾ GIỚI 2025: Bài toán tự chủ
07:28'
Năm 2025 khép lại với một bức tranh thế giới bất định, khi các trụ cột vốn nâng đỡ hệ thống kinh tế – an ninh toàn cầu liên tiếp rung chuyển trước sức ép địa chính trị.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế EU lao đao
06:30'
Năm 2025 sắp khép lại nhưng nền kinh tế Liên minh châu Âu (EU) vẫn đang phải gồng mình chống đỡ những cú sốc từ chính sách thuế quan của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Australia xúc tiến dự án thủy điện tích năng lớn thứ 2
15:58' - 18/12/2025
Australia vừa phê duyệt triển khai các hạng mục khảo sát quan trọng, đặt nền móng cho việc xây dựng một trong những cơ sở thủy điện tích năng lớn nhất nước này tại khu vực Đông Nam bang Queensland.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ dọa đáp trả các quy định công nghệ của châu Âu
13:00' - 18/12/2025
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa gửi tối hậu thư tới Liên minh châu Âu (EU) liên quan đến các quy định quản lý của khối này đối với các công ty công nghệ Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Thượng viện Mỹ phê chuẩn tỷ phú J.Isaccman làm người đứng đầu NASA
10:48' - 18/12/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Thượng viện Mỹ ngày 17/12 đã phê chuẩn việc bổ nhiệm doanh nhân tỷ phú Jared Isaacman làm người đứng đầu mới của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA).
-
Kinh tế Thế giới
EU thu lợi 270 tỷ euro từ các hiệp định thương mại
08:22' - 18/12/2025
Tính đến nay, EU đã ký kết 44 hiệp định thương mại với gần 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Cảnh sát phong tỏa lối vào sân bay Ataturk sau vụ tấn công. EPA/ TTXVN