1. >

Dầu mỏ lên giá giúp Dow Jones và S&P tăng điểm

Facebook Share

BNEWS.VN Đà tăng của nhóm cổ phiếu ngành năng lượng đã giúp hai trong ba chỉ số chủ chốt của thị trường chứng khoán Mỹ đi lên trong phiên giao dịch ngày 7/6.

Dầu mỏ lên giá giúp Dow Jones và S&P tăng điểm

Dầu mỏ lên giá giúp Dow Jones và S&P tăng điểm. Ảnh: Reuters

Tuy nhiên chỉ số công nghệ Nasdaq Composite đứng ngoài xu hướng này sau khi hai công ty công nghệ sinh học lớn là Biogen và Alexion Pharmaceuticals công bố các kết quả nghiên cứu đáng thất vọng trong việc điều trị bệnh đa xơ cứng và thần kinh cơ.

Kết thúc phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,1%, lên 17.938,28 điểm. Chỉ số S&P 500 cũng ghi thêm 0,1%, đóng cửa ở mức 2.112,13 điểm.

Việc giá dầu tại thị trường Mỹ đóng cửa phiên này ở trên ngưỡng 50 USD/thùng lần đầu tiên kể từ tháng 7/2015 đã giúp hầu hết các cổ phiếu ngành năng lượng khởi sắc, trong đó giá cổ phiếu của hai tập đoàn năng lượng danh tiếng là Chevron và ExxonMobil lần lượt tăng 2,1% và 1,5%.

Một trong những nhân tố chính thúc đẩy đà tăng của giá "vàng đen" phiên này là do tình trạng xung đột tại Nigeria khiến nguồn cung dầu của nước này bị gián đoạn.

Phía bên kia bờ Đại Tây Dương, các thị trường chứng khoán châu Âu cũng đồng loạt lên điểm sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen bày tỏ sự tin tưởng vào triển vọng kinh tế Mỹ bất chấp số liệu việc làm đáng thất vọng của tháng Năm.

Ngoài ra, báo cáo của Cơ quan Thống kê châu Âu vừa cho hay nhịp độ tăng trưởng kinh tế của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) trong quý I/2016 cao hơn so với dự báo trước đó cũng tạo thêm động lực tăng cho các chỉ số chứng khoán khu vực.

Trong khi đó, sản lượng công nghiệp của Đức, nền kinh tế lớn nhất châu Âu, tăng trong tháng Tư cũng củng cố thêm tâm lý nhà đầu tư.

Khép lại phiên giao dịch 7/6, chỉ số FTSE 100 của Anh tăng 0,2%, lên 6.284,53 điểm. Chỉ số CAC 40 của Pháp ghi thêm 1,2%, lên 4.475,86 điểm. Còn chỉ số DAX 30 (Đức) tiến 1,65%, lên 10.287,68 điểm.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau 14 năm được giao, dự án Khu đô thị mới Thịnh Liệt (Hà Nội) vẫn nằm “đắp chiếu” khiến cuộc sống sinh hoạt của hàng trăm người dân ở đây bị ảnh hưởng nghiêm trọng.