1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Đề nghị Cục Du lịch quốc gia Trung Quốc phối hợp xử lý khách Trung Quốc vi phạm

Facebook Share

BNEWS.VN Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn đã có thư gửi Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Trung Quốc Lý Kim Tảo đề nghị phối hợp xử lý các trường hợp khách Trung Quốc vi phạm ở Việt Nam.

Đề nghị Cục Du lịch quốc gia Trung Quốc phối hợp xử lý khách Trung Quốc vi phạm

Xử lý trường hợp khách Trung Quốc vi phạm tại Việt Nam. Ảnh minh họa: TTXVN

Thông tin từ Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 6/7 cho biết : Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn đã có thư gửi Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Trung Quốc Lý Kim Tảo đề nghị phối hợp xử lý các trường hợp khách Trung Quốc có hành vi vi phạm pháp luật khi đi du lịch ở Việt Nam.

Cụ thể đó là trường hợp một nhóm khách du lịch Trung Quốc sau khi uống bia rượu có hành vi gây rối trật tự công cộng.

Vào đêm ngày 14/6/2016, khách du lịch có tên là Hou Geshun, nam giới, sinh năm 1984, số hộ chiếu E4036641 do Cơ quan xuất nhập cảnh Trung Quốc cấp đã đốt tiền Đồng Việt Nam (VND) tại quán rượu TV Club, số 118A phố Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Hành vi trên đã vi phạm Điều 36, Luật Du lịch Việt Nam năm 2005, do đó khách đã bị trục xuất khỏi Việt Nam vào ngày 16/6/2016.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn. Ảnh: vietnamtourism

Để hành vi nêu trên không tái diễn, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn đề nghị Cục Du lịch quốc gia Trung Quốc phối hợp với cơ quan liên quan xử lý nghiêm trường hợp nêu trên và thường xuyên phối hợp với Tổng cục Du lịch Việt Nam quản lý tốt khách du lịch hai bên.

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn tin tưởng rằng với sự hợp tác của hai bên trong việc xử lý nghiêm khắc các hành vi vi phạm pháp luật hai nước nhằm xây dựng môi trường du lịch văn minh sẽ góp phần đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của khách du lịch, thúc đẩy hợp tác về du lịch nói chung, trao đổi khách du lịch nói riêng giữa hai nước Việt Nam và Trung Quốc.

Thời gian qua, trao đổi khách du lịch giữa Việt Nam và Trung Quốc đã có bước tăng trưởng tích cực . Khách du lịch Trung Quốc đến Việt Nam tăng trung bình 5,9%/năm trong giai đoạn 2011-2015, đạt 1,78 triệu lượt năm 2015; khách du lịch Việt Nam đến Trung Quốc luôn duy trì được mức tăng trưởng cao.

Đặc biệt trong 6 tháng đầu năm 2016, khách du lịch Trung Quốc đến Việt Nam đạt 1,2 triệu lượt, tăng 47,9% so với cùng kỳ năm 2015. Kết quả này là nhờ nỗ lực của cơ quan quản lý, doanh nghiệp du lịch và hàng không của hai nước … /.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.