1. >

Deutsche Bank công bố kế hoạch tái cấu trúc hệ thống sâu rộng

Facebook Share

BNEWS.VN Deutsche Bank sẽ tách bộ phận Ngân hàng và Chứng khoán Doanh nghiệp (CB&S) thành hai đơn vị là Ngân hàng Đầu tư & Doanh nghiệp và Thị trường Toàn cầu kể từ ngày 1/1/2016.

Deutsche Bank công bố kế hoạch tái cấu trúc hệ thống sâu rộng

Ngân hàng Deautsche Bank đang trong quá trình tái cấu trúc. Ảnh: Reuters/TTXVN

Ngân hàng lớn nhất nước Đức Deutsche Bank mới công bố kế hoạch tái cấu trúc hệ thống sâu rộng với quyết định tách mảng ngân hàng đầu tư ra làm hai đơn vị và thay đổi một số nhân sự cao cấp.

Cụ thể, Deutsche Bank sẽ tách bộ phận Ngân hàng và Chứng khoán Doanh nghiệp (CB&S) thành hai đơn vị là Ngân hàng Đầu tư & Doanh nghiệp và Thị trường Toàn cầu kể từ ngày 1/1/2016.

Bên cạnh đó là một số thay đổi trong lĩnh vực quản lý tài sản. Về nhân sự, Jeff Urwin, hiện đang giữ vị trí giám đốc CB&S, sẽ tham gia Hội đồng quản trị và phụ trách mảng ngân hàng doanh nghiệp và đầu tư.

Mục đích chính của kế hoạch “thổi một làn gió mới” này là nhằm giảm độ phức tạp trong cơ cấu quản lý Deutsche Bank, qua đó cho phép ngân hàng đáp ứng nhu cầu của khách hàng và của các cơ quan giám sát một cách tốt hơn.

Hai CEO của Deutsche Bank là Anshu Jain và Jurgen Fitschen. Ảnh: Reuters/TTXVN

Giám đốc điều hành Deutsche Bank John Cryan cho hay "chúng tôi muốn tạo ra một kiểm soát tốt hơn, chi phí thấp hơn, và ngân hàng tập trung hơn mà mang lại giá trị lâu dài cho các cổ đông và những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng".

Thông báo tái cấu trúc hệ thống và thay đổi nhân sự cấp cao được đưa ra sau khi Deutsche Bank công bố mức lỗ theo quý lớn nhất trong vòng một thập kỷ, đồng thời cảnh báo nhân viên về nguy cơ cắt giảm tiền thưởng và thậm chí là cổ tức.

Nguyên nhân là do “ông lớn” này đang phải đối mặt với một chuỗi những cáo buộc liên quan đến các vụ bê bối trên thị trường tài chính.

Hồi tháng Năm Deutsche Bank đã phải chịu án phạt kỷ lục lên đến 2,5 tỷ USD (2,5 tỷ euro) vì hành vi thao túng lãi suất và hiện ngân hàng này cũng đang vướng vào khoảng 6.000 vụ kiện tụng khác nhau.

Ngoài ra, ngân hàng Đức cũng đang dần đánh mất lợi thế của mình tại thị trường châu Á vào tay hai đối thủ là UBS và Credit Suisse của Thụy Sỹ, những ngân hàng đã bắt đầu thực hiện tái cơ cấu từ trước đó.

Phương Nga (Tổng hợp)


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

12 dự án thua lỗ của ngành công thương bước đầu đã có những chuyển biến tích cực nhưng vẫn cần có sự hỗ trợ quyết liệt hơn nữa về mặt chính sách để có thể hoạt động trở lại theo cơ chế thị trường như mục tiêu Chính phủ đề ra.