NGÂN HÀNG

Deutsche Bank công bố kế hoạch tái cấu trúc hệ thống sâu rộng

Facebook Share

BNEWS.VNDeutsche Bank sẽ tách bộ phận Ngân hàng và Chứng khoán Doanh nghiệp (CB&S) thành hai đơn vị là Ngân hàng Đầu tư & Doanh nghiệp và Thị trường Toàn cầu kể từ ngày 1/1/2016.

Ngân hàng Deautsche Bank đang trong quá trình tái cấu trúc. Ảnh: Reuters/TTXVN

Ngân hàng lớn nhất nước Đức Deutsche Bank mới công bố kế hoạch tái cấu trúc hệ thống sâu rộng với quyết định tách mảng ngân hàng đầu tư ra làm hai đơn vị và thay đổi một số nhân sự cao cấp.

Cụ thể, Deutsche Bank sẽ tách bộ phận Ngân hàng và Chứng khoán Doanh nghiệp (CB&S) thành hai đơn vị là Ngân hàng Đầu tư & Doanh nghiệp và Thị trường Toàn cầu kể từ ngày 1/1/2016.

Bên cạnh đó là một số thay đổi trong lĩnh vực quản lý tài sản. Về nhân sự, Jeff Urwin, hiện đang giữ vị trí giám đốc CB&S, sẽ tham gia Hội đồng quản trị và phụ trách mảng ngân hàng doanh nghiệp và đầu tư.

Mục đích chính của kế hoạch “thổi một làn gió mới” này là nhằm giảm độ phức tạp trong cơ cấu quản lý Deutsche Bank, qua đó cho phép ngân hàng đáp ứng nhu cầu của khách hàng và của các cơ quan giám sát một cách tốt hơn.

Hai CEO của Deutsche Bank là Anshu Jain và Jurgen Fitschen. Ảnh: Reuters/TTXVN

Giám đốc điều hành Deutsche Bank John Cryan cho hay "chúng tôi muốn tạo ra một kiểm soát tốt hơn, chi phí thấp hơn, và ngân hàng tập trung hơn mà mang lại giá trị lâu dài cho các cổ đông và những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng".

Thông báo tái cấu trúc hệ thống và thay đổi nhân sự cấp cao được đưa ra sau khi Deutsche Bank công bố mức lỗ theo quý lớn nhất trong vòng một thập kỷ, đồng thời cảnh báo nhân viên về nguy cơ cắt giảm tiền thưởng và thậm chí là cổ tức.

Nguyên nhân là do “ông lớn” này đang phải đối mặt với một chuỗi những cáo buộc liên quan đến các vụ bê bối trên thị trường tài chính.

Hồi tháng Năm Deutsche Bank đã phải chịu án phạt kỷ lục lên đến 2,5 tỷ USD (2,5 tỷ euro) vì hành vi thao túng lãi suất và hiện ngân hàng này cũng đang vướng vào khoảng 6.000 vụ kiện tụng khác nhau.

Ngoài ra, ngân hàng Đức cũng đang dần đánh mất lợi thế của mình tại thị trường châu Á vào tay hai đối thủ là UBS và Credit Suisse của Thụy Sỹ, những ngân hàng đã bắt đầu thực hiện tái cơ cấu từ trước đó.

Phương Nga (Tổng hợp)VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.