1. >

Diễn biến chứng khoán từ 7-11/11: Thị trường có thể điều chỉnh giảm

Facebook Share

BNEWS.VN Đây cũng là khoảng thời gian thị trường ít thông tin hỗ trợ, và chờ đợi động thái tăng lãi suất của FED sẽ khiến nhà đầu tư giao dịch thận trọng hơn

Diễn biến chứng khoán từ 7-11/11: Thị trường có thể điều chỉnh giảm

Thị trường chứng khoán tuần qua diễn biến với 1 phiên tăng điểm và 4 phiên giảm điểm. Điểm lưu ý là thanh khoản tiếp tục sụt giảm mạnh ở những phiên cuối tuần. Điều này sẽ khiến chỉ số sẽ tìm về vùng hỗ trợ gần nhất là 660 điểm trong đầu tuần tới.

Theo các chuyên gia, đây là một dấu hiệu không mấy tích cực đối với diễn biến của thị trường trong tuần sau, nhất là khi thị trường sẽ phải đối mặt với những tác động khó lường đến từ cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tuần tới.

Bên cạnh đó, đây cũng là khoảng thời gian thị trường ít thông tin hỗ trợ, và chờ đợi động thái tăng lãi suất của FED sẽ khiến nhà đầu tư giao dịch thận trọng hơn. Những yếu tố này sẽ khiến thị trường vận động yếu hơn và sẽ thiết lập mặt bằng giá mới ở vùng giá thấp hơn. Xu thế giảm điểm vẫn duy trì trong tuần kế tiếp.

Dưới góc nhìn của mình, Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC cho rằng, về xu hướng thị trường, chỉ số VnIndex đã đánh mất ngưỡng hỗ trợ 670 điểm trong tuần qua.

Nhiều khả năng chỉ số sẽ tiếp tục điều chỉnh về các mốc điểm sâu hơn. Nhà đầu tư có thể xem xét mua vào với tỷ trọng thấp nhằm mục đích trading hoặc tái cơ cấu danh mục đầu tư.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC cũng cho rằng, thị trường có thể diễn ra những đợt điều chỉnh về các mốc hỗ trợ thấp hơn trong tuần tới, tuy nhiên với sư quay trở lại mua ròng của khối ngoại cũng sẽ là một dấu hiệu tích cực cho dòng tiền tham gia thị trường.

Mức hôm trợ kháng cự trước mắt trong vùng 660-670, sự phân hóa dòng tiền có thể tiếp diễn đối với nhóm cổ phiếu phân theo vốn hóa cũng như các nhóm cổ phiếu thị trường.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC nhận định, trong tuần tới, ngày thứ Ba (8/11) sẽ có kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ (trùng hợp với ngày lượng cổ phiếu bắt đáy về tài khoản). Tuy những chính sách của tân Tổng thống sẽ có tác động về mặt dài hạn đến thị trường nhưng hiệu ứng thông tin trong ngắn hạn có thể diễn ra.

Do đó, từ bây giờ đến ngày công bố kết quả, nhà đầu tư cần theo dõi chặt chẽ diễn biến của sự kiện này để có thể đưa ra quyết định hợp lý ngay khi kết quả bầu cử được công bố”.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.