1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Định mức chi tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia 2016

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản hướng dẫn nội dung, quản lý và sử dụng kinh phí ngân sách nhà nước hỗ trợ, nội dung và định mức chi tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia 2016.

Định mức chi tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia 2016

Định mức chi tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia 2016. Ảnh: TTXVN

Những quy định này được áp dụng đối với các cơ sở giáo dục đại học được giao chủ trì cụm thi.

Cụ thể, nguồn ngân sách nhà nước Trung ương hỗ trợ căn cứ trên số lượng thí sinh đăng ký dự thi tại các cụm thi tổ chức cho thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng do các trường đại học chủ trì (gọi là cụm thi đại học).

Mức hỗ trợ là: 25.000 đồng/môn thi nhân bình quân 5 môn thi = 125.000 đồng/thí sinh. Ngoài ra, ngân sách Trung ương hỗ trợ tiền công tác phí cho các cán bộ, giảng viên, học viên về các tỉnh để tổ chức thi tại các cụm thi đại học theo điều động của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Nguồn thu từ phí dự thi, dự tuyển 35.000 đồng/môn (sau khi trích lại cho Bộ Giáo dục và Đào tạo và các sở giáo dục và đào tạo theo quy định tại Thông tư liên tịch số 40/2015/TTLT-BTC-BGDĐT ngày 27 tháng 3 năm 2015 của Bộ Tài chính và Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí dự thi, dự tuyển) được chuyển về các cụm thi đại học để tổ chức kỳ thi.

Nguồn ngân sách địa phương chi trả cho các học sinh dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2016, nhưng tham gia dự thi tại cụm thi đại học. Mức kinh phí ngân sách địa phương chi trả 60.000 đồng/môn thi/thí sinh.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng quy định rõ nội dung và định mức chi cho công tác tổ chức kỳ thi. Theo đó chi nhập xử lý dữ liệu kỳ thi ban đầu và xử lý kết quả thi: Mức chi tối đa 4.000 đồng/thí sinh; chi công tác thư ký, văn phòng phẩm cho kỳ thi: Mức chi tối đa 25.000 đồng/thí sinh/đợt thi; chi phí in sao đề thi (bao gồm cả ban in sao đề thi, công an bảo vệ việc in sao đề thi): Mức chi tối đa 25.000 đồng/thí sinh/đợt thi; chi nước uống, thuốc y tế cho các thí sinh tham gia kỳ thi: Mức chi tối đa 3.000đồng/thí sinh/đợt thi…

Năm 2016, không thu lệ phí phúc khảo đối với các thí sinh dự thi kỳ thi THPT quốc gia.

Định mức chi hướng dẫn tại văn bản này là định mức chi tối đa, căn cứ khả năng ngân sách được nhà nước hỗ trợ, nguồn thu lệ phí tuyển sinh và nguồn ngân sách địa phương hỗ trợ (nếu có), đơn vị quyết định mức chi cụ thể cho phù hợp, nhưng không vượt mức chi tối đa hướng dẫn tại văn bản này./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.