1. >

Đồng USD mạnh kéo giá vàng xuống "đáy" của một tháng

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch đầu tuần (28/3), giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong một tháng qua, trước những áp lực của đồng bạc xanh mạnh.

Đồng USD mạnh kéo giá vàng xuống "đáy" của một tháng

Trong phiên giao dịch đầu tuần (28/3), giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong một tháng qua, trước những áp lực của đồng bạc xanh mạnh và đồn đoán về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất sớm nhất trong tháng tới.

Cụ thể, tại thị trường Manila của Philippines, vào lúc 7 giờ 58 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngày giảm 0,5% xuống 1.210,5 USD/ounce. Giá kim loại quý này đã có thời điểm hạ xuống 1.209,26 USD/ounce, mức thấp nhất kể từ phiên ngày 23/2.

Chủ tịch Fed chi nhánh St. Louis, ông James Bullard, nói rằng ông chưa đưa ra quan điểm của mình về lãi suất trong cuộc họp chính sách tháng tới một phần do Fed sẽ cân nhắc thêm các số liệu kinh tế được công bố trong thời gian tới. Tuy nhiên, ông Bullard cho rằng Fed có thể nâng lãi suất vào tháng Tư hoặc tháng Sáu.

Trong một thông tin khác, số liệu của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho thấy Nga và Kazakhstan tiếp tục hoạt động mua vàng và bổ sung vào dự trữ vàng của hai nước này trong tháng Hai, còn Malaysia và Thổ Nhĩ Kỳ thông báo giảm dự trữ kim loại quý này trong cùng kỳ.

Trong phiên cuối cùng trước kỳ nghỉ lễ Phục sinh (24/3), Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cho biết lượng vàng do quỹ nắm giữ đã tăng lên 26,48 triệu ounce, ghi nhận mức cao nhất kể từ tháng 12/2013.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

21 điểm Wi-Fi miễn phí đã được lắp đặt tại thành phố Hà Giang và 4 huyện vùng cao diễn ra Lễ hội “Hoa Tam giác mạch” Đồng Văn, Quản Bạ, Yên Minh, Mèo Vạc để phục vụ khách du lịch với thời gian sử dụng cho mỗi lần truy cập là 30 phút.