GIÁ VÀNG

Đồng USD mạnh kéo giá vàng xuống "đáy" của một tháng

Facebook Share

BNEWS.VNTrong phiên giao dịch đầu tuần (28/3), giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong một tháng qua, trước những áp lực của đồng bạc xanh mạnh.

Trong phiên giao dịch đầu tuần (28/3), giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong một tháng qua, trước những áp lực của đồng bạc xanh mạnh và đồn đoán về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất sớm nhất trong tháng tới.

Cụ thể, tại thị trường Manila của Philippines, vào lúc 7 giờ 58 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngày giảm 0,5% xuống 1.210,5 USD/ounce. Giá kim loại quý này đã có thời điểm hạ xuống 1.209,26 USD/ounce, mức thấp nhất kể từ phiên ngày 23/2.

Chủ tịch Fed chi nhánh St. Louis, ông James Bullard, nói rằng ông chưa đưa ra quan điểm của mình về lãi suất trong cuộc họp chính sách tháng tới một phần do Fed sẽ cân nhắc thêm các số liệu kinh tế được công bố trong thời gian tới. Tuy nhiên, ông Bullard cho rằng Fed có thể nâng lãi suất vào tháng Tư hoặc tháng Sáu.

Trong một thông tin khác, số liệu của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho thấy Nga và Kazakhstan tiếp tục hoạt động mua vàng và bổ sung vào dự trữ vàng của hai nước này trong tháng Hai, còn Malaysia và Thổ Nhĩ Kỳ thông báo giảm dự trữ kim loại quý này trong cùng kỳ.

Trong phiên cuối cùng trước kỳ nghỉ lễ Phục sinh (24/3), Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cho biết lượng vàng do quỹ nắm giữ đã tăng lên 26,48 triệu ounce, ghi nhận mức cao nhất kể từ tháng 12/2013.

ML (Theo Reuters)

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.