KINH TẾ & XÃ HỘI

Dự báo thời tiết 12/11: Miền núi phía Bắc mưa to

Facebook Share

BNEWS.VNTrung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương dự báo, ngày 12/11, các tỉnh miền núi từ Điện Biên sang Cao Bằng, Yên Bái dự báo có nơi sẽ mưa vừa, mưa to.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 12/11, lượng ẩm lớn được tích tụ từ gió Đông Nam từ biển thổi vào cùng dòng xiết gió Tây Nam ở trên cao gây mưa cho khu vực vùng núi miền Bắc vào sáng và đêm. Các tỉnh miền núi từ Điện Biên sang Cao Bằng, Yên Bái dự báo có nơi sẽ mưa vừa, mưa to.

Cũng nằm trong khu vực phía Bắc, nhưng vùng đồng bằng và khu vực Đông Bắc chỉ chịu ảnh hưởng của gió Đông nên chủ yếu có mưa nhỏ về sáng và đêm, ngày trời nắng.

Dự báo thời tiết ngày 12/11, các tỉnh miền núi từ Điện Biên sang Cao Bằng, Yên Bái sẽ có mưa vừa, mưa to. Ảnh minh họa: TTXVN

Dự báo thời tiết các khu vực ngày và đêm 12/11:

- Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C, cao nhất 25 - 28 độ C.

- Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; riêng vùng núi có mưa vừa, có nơi mưa to. Gió Đông đến Đông Bắc cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ C, vùng núi có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26 - 29 độ C, riêng vùng núi 23 - 26 độ C.

- Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió Đông đến Đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C, cao nhất 26 - 29 độ C.

- Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C, cao nhất 29 - 32 độ C.

- Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C, cao nhất 28 - 31 độ C.

- Tây Nguyên: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ C, cao nhất 27 - 30 độ C.

- Các tỉnh Nam Bộ: Mây thay đổi, ngày có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C, cao nhất 30 - 33 độ C.

- Trên biển, từ Bình Định đến Ninh Thuận, Bình Thuận đến Cà Mau: Có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Tầm nhìn xa trên 10 km, giảm xuống 4 - 10km trong mưa. Gió Đông đến Đông Bắc cấp 4. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh.

Quần đảo Hoàng Sa không mưa. Quần đảo Trường Sa có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Tầm nhìn xa trên 10 km, giảm xuống 4 - 10km trong mưa. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 4./.

Minh Nguyệt/TTXVN

VIDEO

Bất kỳ hồ chứa nào, dù là hồ thủy điện hay hồ thủy lợi, đều được gắn sứ mệnh cao cả là cung cấp nước tưới và cắt lũ, phòng lũ cho hạ du. Nhưng thực tế thời gian qua, mỗi khi có sự cố hồ đập ảnh hưởng đến tính mạng và cuộc sống sinh hoạt của người dân, vấn đề an toàn vận hành hồ chưa lại được đặt ra. Tranh luận thì chưa có hồi kết, vậy lỗi do đâu.