1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Dự báo thời tiết 18/11: Nam Bộ mưa dông gây ngập úng nhiều nơi, Hà Nội tiếp tục nắng nóng

Facebook Share

BNEWS.VN Dự báo thời hôm nay, thủ đô Hà Nội trưa và chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ cao nhất là 28-31 độ.

Dự báo thời tiết 18/11: Nam Bộ mưa dông gây ngập úng nhiều nơi, Hà Nội tiếp tục nắng nóng

Dự báo thời tiết 18/11: Nam Bộ mưa dông gây ngập úng nhiều nơi, Hà Nội tiếp tục nắng nóng. Ảnh: TTXVN

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, ngày hôm nay (18/11) mưa tại Trung Bộ giảm dần, trong ngày có lúc hửng nắng, nhiệt độ trưa chiều nay tại các tỉnh Đà Nẵng và Bình Thuận 27-30 độ C.

Trong khi đó khu vực từ Thanh Hoá - Quảng Bình sáng trời còn nhiều mây, sương mù nhẹ, trưa chiều trời chuyển nắng, nhiệt độ cao nhất 29-31 độ.

Rãnh thấp gây thời tiết xấu có xu hướng nâng trục dần lên tạo điều kiện cho mưa rào và dông quay trở lại cho khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, những con mưa này dự báo sẽ kéo dài trong 2-3 ngày tới, mưa chỉ phổ biến từ 10-30mm.

Nhưng mưa to lại vào thời điểm triều cường, nên mực nước trên các sông tại Nam Bộ vẫn còn cao, tiếp tục gây ngập úng ở vùng trũng thấp.

Thời tiết ở các tỉnh Bắc Bộ trong những ngày tới, thời tiết khá ổn định, trời nhiều mây về đêm và sáng sớm, ban ngày trời giảm mây chuyển nắng, nhiệt độ phổ biến chung từ 18-31 độ C, một số nơi ở miền núi phía Tây Bắc Bộ như Mương,La, Yên Châu, Mai Châu trên 32 độ C.

Trên biển, đáng lưu ý vùng biển từ Bình Thuân đến Cà Mau, từ Cà Mau tơi Kiên Giang, do ảnh hưởng thời tiết xấu khu vực này có mưa rào rải rác tầm nhìn xa giảm xuống từ 4 đến 10 km trong mưa, đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh đi kèm trong cơn dông.

Dự báo thời tiết cho các vùng ngày 18/11 như sau:

Phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 57 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ C, cao nhất từ 29 - 32 độ, có nơi trên 32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 60 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C, cao nhất từ 28 - 31 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; riêng các tỉnh Quảng Trị-Thừa Thiên Huế có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 60 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, cao nhất từ 27 - 30 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 65 - 99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, cao nhất từ 29 - 32 độ C.

Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 54 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ C, cao nhất từ 28 - 31 độ C.

Nam Bộ chiều có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 55 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 30 - 33 độ C ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.